--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dùng vỏ chuối làm phân bón

HÀ BÌNH - 15:06 14/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Vỏ chuối là một thành phần bón cây rất tốt do tăng thêm phốt pho, kali, magie… giúp cho cây phát triển tốt.

Kali đặc biệt giúp ích cho việc hình thành các nụ hoa. Với những gia đình trồng cây cảnh, có thể áp dụng kinh nghiệm chế phân bón từ vỏ chuối của anh Nguyễn Đình Khuê (Hà Nội).

 Cắt 3 hoặc 4 vỏ chuối chín thành những miếng nhỏ, sau đó thả vào máy xay sinh tố. Bạn cho thêm một chút nước trắng hoặc nước vo gạo, nếu có vỏ trứng thì cho vào 1-2 chiếc vào trong máy xay. Để giúp cây hấp thụ chất tốt hơn, bạn trộn thêm vào hỗn hợp phân bón đó một ít đất và để nghỉ khoảng 1 tuần. Sau đó, bạn cho một lượng vừa đủ vào mỗi chậu cây hoa hồng.

1 tháng/1 lần bạn hãy dùng loại phân bón này cho hoa hồng nhanh phát triển. Hoặc vỏ chuối phơi thật khô, giòn rồi bóp vụn, cho vào các gốc cây cảnh cũng rất tốt để cây phát triển mà không cần sử dụng phân bón hóa học.

 

  • Cần ủ bã trà trước khi bón cây
    Hỏi đáp- 14:55 13/11/2017
    Nếu không ủ bã trà, lượng tanin có trong đó có thể ảnh hưởng đến một số loại cây dẫn đến chết. Lượng vi chất bã trà cung cấp không thay thế được phân bón.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bí thư TP.HCM lên tiếng việc cán bộ bị khởi tố ngay khi HĐND đang họp
Thời sự- Hồ Văn - 19:40 11/07/2020
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nói rất đau xót trước mỗi kỷ luật của Đảng về cán bộ khi báo chí hỏi về vụ việc Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO