--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đừng trồng hoa mộc trong râm lâu ngày

09:59 11/04/2018

Trồng cây hoa mộc trong bóng râm lâu ngày có thể khiến cây không phát triển tốt, dù đây là loài cây trồng không ưa nắng nhiều.

Hỏi: Ban công nhà tôi ít nắng nên muốn trồng cây hoa mộc. Xin hỏi, cây hoa mộc có phải sống được tốt ở nơi bóng râm không?

Đặng Thanh (Hà Nội)

Trồng cây hoa mộc trong bóng râm

Ông Nguyễn Văn Viên, Hội sinh vật cảnh Việt Nam: Cây hoa mộc là loài cây cho ra hoa thành từng chùm rất đẹp và thơm nên nhiều gia đình thích trồng, nhất là các căn nhà có diện tích nơi trồng nhỏ như ban công, sân thượng…

Cây hoa mộc là cây ưa sáng nhưng vẫn sống được ở trong bóng râm, không cần tưới nước quá nhiều nên càng dễ trồng. Tuy nhiên, người chơi hoa cần chú ý, tránh trồng cây quá lâu ở nơi không có ánh sáng và ánh nắng.

Bởi, nhờ hai yếu tố này câu mới hấp thụ và chuyển hóa để được xanh tươi và ra nhiều hoa. Nếu cứ trồng ở nơi ít nắng, cây sẽ không lớn và ra rất ít hoa. Do đó, khi trồng ở ban công không có ánh nắng, thỉnh thoảng chuyển cây ra nơi có ánh sáng chiếu vào để cây được tốt.

PV

Theo khoahocdoisong.vn

  • Bàn cây xanh thủy canh
    Công nghệ- 09:28 02/03/2018
    Bàn cây xanh là một cách sáng tạo để đưa không gian xanh vào chính chiếc bàn mà chúng ta vẫn ngồi để làm việc, tiếp khách, thư giãn…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Dự án TISCO II 'đắp chiếu: Ông Hoàng Trung Hải có liên quan gì?
Thời sự- Phạm Tuyên - 11:21 10/12/2019
Sai chồng sai dẫn đến Dự án đầu tư mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Cty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO II) ngày càng lún sâu vào khủng hoảng. Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải có những liên quan gì?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO