--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đừng thấy ướt mà dùng quạt

03:31 02/03/2018

Mùa xuân cũng thời điểm mà nồm ẩm xuất hiện. Vào những ngày nồm ẩm, nền nhà lau không khô, quần áo giặt không khô… dường như mọi thứ đều nhiễm ẩm. Tuy nhiên, đừng thấy ướt mà dùng quạt để “hong”.

Mùa xuân trời thường ẩm ướt. Tuy nhiên, đừng thấy ướt mà dùng quạt để “hong”.

Ông Nguyễn Thành Vinh, Công ty Vệ sinh Nhà sạch cho biết: Đặc điểm của ngày nồm ẩm là độ ẩm của không khí rất cao khiến cho mọi thứ đều ẩm ướt. Việc mọi người sử dụng quạt để hong ví dụ hong khô quần áo, hong khô nền nhà là rất sai lầm.Việc sử dụng quạt không những không có tác dụng thậm chí còn gây tác dụng ngược. Hơi lạnh từ quạt thổi ra không những không làm bay hơi nước còn đọng ở quần áo, nền nhà mà còn thổi thêm hơi lạnh khiến cho hơi lạnh ngưng kết mạnh hơn, nước đọng lại nhiều hơn.

Vì vậy, thay vì sử dụng quạt, bạn nên chọn cách thức khác. Ví dụ với nhà cửa, nếu nhà có cửa trước và cửa sau, bạn có thể mở cửa để không khí sạch tràn vào nhà và đẩy không khí bẩn ra khỏi nhà; nếu nhà kín không khí khó lưu thông thì nên đóng kín cửa và sử dụng điều hòa nhiệt độ ở chế độ dry, nếu không có điều hòa nhiệt độ bạn có thể dùng cách thức thủ công là dùng khăn sạch lau khô sàn nhà.

Với quần áo, các loại khăn (khăn mặt, khăn tắm, khăn lau bát đũa, bàn ăn)… bạn nên sử dụng máy sấy, nếu không có máy sấy bạn có thể sử dụng chế độ vắt cực khô của máy giặt giúp vắt kiệt nước sau đó phơi ra chỗ thoáng gió hoặc dùng bàn là, máy sấy để làm khô…

Thu Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày 24/9, Việt Nam ghi nhận 8.537 ca mắc mới COVID-19
Thời sự- Hà Minh - 18:29 24/09/2021
Ngày 24/9, Việt Nam ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới COVID-19, trong đó có 7 ca nhập cảnh và 8.530 trường hợp trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (4.068 ca cộng đồng).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---