--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dùng thảo dược để xua muỗi

11:08 19/04/2018

Dùng thảo dược để xua muỗi là ý tưởng của PGS.TS Phạm Thị Khoa, nguyên cán bộ Viện sốt rét – ký sinh trùng- côn trùng TƯ. Các loại thảo dược bao gồm hoa cúc, sả, mần tưới… Đây đều là những loại thảo dược rất sẵn có trong thiên nhiên.

Dùng thảo dược để xua muỗi gồm sả, hoa cúc, mần tưới…

Xuân- hè, thời tiết nóng, ẩm là môi trường thuận lợi để muỗi sinh sôi và phát triển. Lo sợ muỗi đốt gây bệnh, nên người dân rất ý thức việt tiêu diệt muỗi. Hiện nay, diệt muỗi bằng hóa tuy “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn” nhưng lại gây độc hại cho con người và môi trường khiến nhiều người lo ngại.

Vì vậy nhiều phương pháp loại trừ muỗi an toàn hơn được các nhà khoa học tính đến như dùng vợt điện, dùng phương pháp xua đuổi…

Chính vì vậy, PGS.TS Phạm Thị Khoa thử nghiệm các loại thảo dược trong tự nhiên như sả, mần tưới, hoa cúc… Đây vốn là những loại thảo dược từ lâu đã được biết đến trong dân gian là có khả năng xua đuổi muỗi bởi muỗi sợ khi ngửi thấy mùi của những loại cây này.

Mùi của hỗn hợp sả, hoa cúc, mần tưới sẽ khiến muỗi sợ và bay đi. Đặc biệt, các tinh chất của sả, cúc, mần tưới… còn có khả năng làm tê liệt thần kinh của muỗi. Khi chúng ta phun hỗn hợp tinh chất này và muỗi ngửi phải, muỗi sẽ nhanh chóng bị ngất và rơi xuống, khi ấy, chúng ta chỉ cần gom lại để tiêu diệt.

Ưu điểm của sản phẩm này là an toàn và rẻ tiền bởi các loại thảo dược như sả, mần tưới, hoa cúc đều là những loại cây có sẵn và dễ trồng trong đời sống.

Thu Hà

Theo khoahocdoisong.vn

 • Các biện pháp xua đuổi muỗi
  Hỏi đáp- 10:02 13/02/2018
  Các biện pháp xua đuổi muỗi hiện nay đang được áp dụng trong việc kiểm soát côn trùng. Có nhiều cách để xua đuổi muỗi như sử dụng cây trồng, tinh dầu…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chưa có thông tin Anh sẽ hỗ trợ chi phí đưa thi thể 39 nạn nhân về nước
Thời sự- Thái An - Xuân Quý - 19:27 21/11/2019
Chúng tôi chưa nhận được thông tin nào về việc phía Anh sẽ hỗ trợ về mặt tài chính, kinh phí để đưa thi thể 39 nạn nhân tử vong ở Anh về nước”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đề nghị nâng tuổi thanh niên lên 35
  Thời sự- Hoàng Thùy - 20:54 21/11/2019
  Dự thảo Luật quy định tuổi thanh niên từ 16 đến 30, song nhiều đại biểu đề nghị nâng lên 35.
 • Thực phẩm cho người cường giáp
  Khỏe- Ths.Bs Mai Văn Sâm - 19:58 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chế độ ăn uống có thể có ảnh hưởng đến các triệu chứng của cường giáp. Một số thực phẩm giúp cải thiện tình trạng bệnh trong khi những loại khác có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn, thậm chí còn ảnh hưởng tới thuốc đang điều trị.
 • Xoa bóp có tác dụng toàn thân
  Khỏe- BS Kim Ngân - 19:56 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Xoa bóp là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc đã lưu truyền từ lâu trong đời sống nhân dân. Phương pháp này giản tiện, dễ làm, có thể tiến hành ở mọi nơi.
 • Kháng sinh từ dịch chiết từ cây trinh nữ và quả lựu
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 19:55 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vấn đề kháng thuốc ở các vi sinh vật gây bệnh nhiễm đang được các nhà khoa học đặc biệt chú ý. Một trong những giải pháp đáng quan tâm là các chất kháng khuẩn từ thiên nhiên vì chúng ít bị tác dụng phụ.
 • Màng chống rò rỉ "vàng đen"
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 19:53 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trước tình trạng dầu tràn thường xảy ra gây ô nhiễm, hai học sinh lớp 11 đã sáng chế vật liệu hấp thu dầu tràn, đó là hai em Đinh Tiến Dũng và Hoàng Minh Quang (Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO