--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dùng sạc pin đúng cách

HÀ BÌNH - 09:20 09/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - Sạc pin đúng cách không chỉ đảm bảo an toàn khi dùng điện thoại mà còn giúp tăng tuổi thọ, gia tăng độ bền của pin cũng như tuổi thọ của điện thoại.

Sạc pin đúng cách không chỉ đảm bảo an toàn khi dùng điện thoại mà còn giúp tăng tuổi thọ, gia tăng độ bền của pin cũng như tuổi thọ của điện thoại. Đáng tiếc là không ít người mắc sai lầm khi sử dụng sạc pin điện thoại

KS Nguyễn Huy Bạo, nguyên cán bộ Học viện Kỹ thuât Quân sự cho biết, để điện thoại được bền thì đừng chờ đến khi điện thoại hết sạch pin mới cắm sạc và cũng đừng chờ đến khi điện thoại báo đầy pin đến 100% mới rút sạc ra. Khi pin báo còn từ 35-40% nên cắm sạc. Khi sạc được khoảng 95-98% là phải rút sạc ra. Lý do là nếu sạc đầy đến 100%, tụ ngắt của điện thoại sẽ buộc phải hoạt động, lâu ngày sẽ làm chai pin. Hơn nữa, sạc quá lâu làm nóng điện thoại dễ khiến pin phồng lên. Nếu làm đúng theo hướng dẫn này thì chắc chắn pin điện thoại sẽ rất bền, dùng nhiều năm không phải thay.

Không phải sạc pin đầy mới tốt. Pin lithium-ion bên trong smartphone sẽ có tuổi thọ lâu nhất nếu giữ ở mức 65-75% trong mọi điều kiện. Việc luôn giữ cho pin ở mức này có vẻ bất khả thi nhưng ít nhất, bạn cũng biết được đâu là điều kiện hoàn hảo nhất. Mức pin lý tưởng thứ 2 là từ 45 đến 75%.

Bạn có thể thiết lập một kế hoạch sử dụng smartphone hàng ngày và việc sạc pin vào lúc nào trong ngày để đảm bảo pin luôn ở trong trạng thái sung mãn nhất. Nếu vẫn khó thực hiện, hãy cố gắng giữ pin ở mức 25 đến 75%. Sạc máy từ mức dưới 25% đến 100% sẽ làm giảm dung lượng và tuổi thọ pin. Trên thực tế, sạc máy từ bất cứ mức nào lên 100% đều là ý tưởng tồi. Pin lithium-ion không cần phải sạc đầy. Nó cũng không được thiết kế để sạc đầy 100%. Vì thế, hãy từ bỏ thói quen sạc pin qua đêm nếu muốn điện thoại bền.

 

  • Thiết bị sạc pin điện thoại đa năng
    Công nghệ- 23:15 28/09/2017
    Chủ nhân của ý tưởng “Thiết bị sạc pin điện thoại đa năng sử dụng năng lượng Mặt Trời” thuộc về Lê Đức Trọng và Trần Quang Huy, sinh viên trường Đại học Công Nghiệp TPHCM.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Y tế 'bày cách' chống lây nhiễm Covid-19 khi đi chợ, siêu thị
Thời sự- Quảng An - 06:27 25/02/2020
Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, khách sạn, công viên, khu du lịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO