--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đừng quên vệ sinh rèm

THU HÀ - 08:16 03/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bạn nhớ đừng quên vệ sinh rèm.Chính vì thế, 3 -6 tháng, bạn nên gỡ rèm ra và giặt. Khi giặt bạn cần kiểm tra chất liệu của rèm để đặt chế độ giặt ở máy giặt cho phù hợp. Ngoài ra, định kỳ hàng tháng bạn cần vệ sinh rèm bằng khăn hoặc đơn giản hơn là sử dụng máy hút bụi.

Hỏi: Hai năm nay tôi không giặt rèm cửa, hôm vừa rồi, mang rèm cửa đi giặt mới thấy chúng bẩn khủng khiếp. Vậy tôi muốn biết, bao lâu nên giặt rèm cửa?

Nguyễn Thu Trang (Hà Nội)

Ông Nguyễn Thành Vinh, Công ty Vệ sinh Nhà sạch: Chúng ta thường vệ sinh chăn, màn, thậm chí là thảm, nhưng ít người chú ý vệ sinh rèm cửa, bởi chúng thường to, tháo gỡ phức tạp. Có người đến vài năm không giặt hoặc vệ sinh rèm cửa lần nào.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng, rèm cửa vô cùng bẩn, chúng chính là nơi bám bụi từ môi trường bên ngoài đồng thời lại phải “hít” các chất bẩn trong nhà. Có thể nói, rèm cửa chính là một ô bụi và vi khuẩn. Khi chúng ta kéo rèm, bụi và vi khuẩn từ rèm sẽ phát tán ra môi trường xung quanh, gây ô nhiễm không khí trong nhà đồng thời gây hại sức khỏe.

Chính vì thế, 3 -6 tháng, bạn nên gỡ rèm ra và giặt. Khi giặt bạn cần kiểm tra chất liệu của rèm để đặt chế độ giặt ở máy giặt cho phù hợp.

Ngoài ra, định kỳ hàng tháng bạn cần vệ sinh rèm bằng khăn hoặc đơn giản hơn là sử dụng máy hút bụi. Nếu dùng khăn, bạn nhớ dùng khăn ẩm, việc bạn dùng khăn khô để lau có thể làm phát tán bụi ra môi trường xung quanh. Với máy hút bụi, bạn hãy hút từ trên xuống dưới. Khi vệ sinh để phòng tránh bụi bạn nên đeo khẩu trang. Cùng với việc vệ sinh rèm thì bạn cần phải vệ sinh cả thanh treo và các khoen mắc.

Thu Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giáo viên phát ngôn về sách Tiếng Việt 1, Cánh Diều: Bộ “không cấm” nhưng... “đố dám”
Giáo dục- Mai Loan - 06:28 23/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định Bộ không có bất cứ chỉ đạo nào về việc cấm giáo viên phát ngôn về sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1, Cánh Diều. Tuy nhiên, nhiều giáo viên cho biết, họ đã không dám lên tiếng do bị ngăn cản từ các lãnh đạo nhà trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO