--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dùng nước mưa đúng chuẩn

THU HÀ - 09:11 14/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Khi hứng nước mưa bạn hãy đợi mưa được khoảng 10 - 15 phút hãy hứng. Ngoài ra, bạn cần cọ rửa máng hứng, dụng cự chứa nước mưa...

Hỏi: Tôi vẫn có thói quen hứng nước mưa và sử dụng nước mưa trong sinh hoạt hàng ngày. Tôi muốn hỏi trong việc sử dụng nước mưa cần lưu ý những điểm gì?

Nguyễn Thu Giang (Hà Nội)

PGS. TS Trần Hồng Côn, ĐH KHTN, ĐHQG Hà Nội: Thứ nhất là khi hứng, bạn không nên hứng ngay từ khi mưa bắt đầu rơi. Lý do là ngày nay, không khí bị ô nhiễm nên nước mưa có thể bị nhiễm bẩn, vì thế hãy đợi khi mưa được khoảng 10-15 phút, khi các chất bẩn đã bị “trôi” hết thì hãy hứng.

Thứ hai, trước mùa mưa, cần phải cọ rửa máng hứng nước và các thiết bị chứa nước mưa (thùng/bể) và phải đảm bảo thùng/bể phải có nắp đậy. Người dân cũng cần lưu ý, để đảm bảo, tốt nhất là nước mưa cũng cần thiết kế bể lọc. Thứ ba, khi sử dụng, cũng cần phải đun sôi để đảm bảo vệ sinh, tránh tình trạng uống trực tiếp.

  • Hệ thống xử lý nước mưa khép kín
    Công nghệ- 12:28 11/12/2017
    Hệ thống xử lý nước mưa khép kín là ý tưởng của đôi bạn thân Nguyễn Ngọc Thảo Quỳnh và Lê Võ Hoàng Yến, học sinh trường THPT An Lạc Thôn, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thông tin bất ngờ về nguồn lây virus corona từ ca bệnh đầu tiên ở Vũ Hán
Thời sự- Hà Vũ - 07:52 27/01/2020
Theo các nhà nghiên cứu Trung Quốc, bệnh nhân đầu tiên phát hiện nhiễm virus corona chưa từng đến chợ hải sản Huanan ở trung tâm thành phố Vũ Hán - nơi được coi là tâm chấn của ổ dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO