--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dùng nước lau sàn sinh học giảm nguy cơ gây độc

20:42 16/06/2018

Dùng nước lau sàn sinh học giảm nguy cơ gây độc, kết hợp lau nhiều lần, giẻ lau được giặt sạch phơi khô để sàn nhà sạch đúng nghĩa.

Dùng nước lau sàn sinh học giảm nguy cơ gây độc

Nước lau sàn hiện bán nhiều trên thị trường chủ yếu được sản xuất dựa trên các hõn hợp hóa chất nhằm mục đích tẩy, làm bay hơi, bão hòa các chất bẩn.

Đồng thời hương liệu giúp giữ lại hương thơm khiến người dùng thích thú.

Nhưng việc lạm dụng các sản phẩm dạng này nhiều có thể gây ảnh hưởng sức khỏe cho những thành viên trong gia đình đó.

Bởi các hợp chất bay hơi có thể chứa các thành phần độc hại như formandehyt, benzen… Đây là những chất được đánh giá có khả năng gây ung thư, ảnh hưởng nội tiết.

Để an toàn, KS Nguyễn Dũng, Đại học Bách khoa Hà Nội khuyên các gia đình nên tận dụng các sản phẩm sinh học để làm sạch nhà.

Nên dùng các loại cây, quả có tính axit để lau nhà như chanh, sả, dấm, vỏ bưởi… kết hợp lau nhiều lần, giẻ lau được giặt sạch phơi khô.

Với các cách này, sàn nhà không chỉ sạch theo đúng nghĩa và còn hạn chế vi khuẩn, lưu giữ hương thơm tự nhiên.

Trường hợp dùng nước lau sàn nên chọn các hãng uy tín, đã được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm chất lượng, có ghi nhận thử nghiệm an toàn.

Nên dùng ít dung dịch này và pha với nhiều nước để giảm nồng độ hóa chất. Mỗi tuần nên dùng lau sàn khoảng một lần, tránh lạm dùng ngày nào cũng dùng.

Sau khi lau nước hóa chất cần lau lại nhà ít nhất một lần để tránh tồn dư, đồng thời mở cửa nhằm thoáng khí, đẩy các khí độc ra ngoài…

Hà Trang

  • Biến nước bẩn thành nước sạch
    Khám phá- 09:38 29/10/2017
    Nước sạch là bài toán nan giải cho người dân vùng ngập lũ, đặc biệt là những nơi bị cô lập do sạt lở, vỡ đê… Theo các chuyên gia, có nhiều cách “chữa cháy” để có nước sạch sử dụng tạm thời ở những nơi khan hiếm nước sạch.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sổ hộ khẩu đã hoàn thành sứ mệnh của mình
Thời sự- Sơn Hà - 07:48 28/05/2020
Các chuyên gia cho rằng việc bỏ sổ hộ khẩu, tiến tới quản lý dân cư bằng mã số định danh, cơ sở dữ liệu quốc gia là xu thế tất yếu và cần thiết.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO