--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dùng máy giặt tiết kiệm điện

09:36 08/11/2017

Máy giặt là thiết bị điện tử không còn xa lạ trong các gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng thế nào cho tiết kiệm điện là điều mà nhiều người dân vẫn chưa thực hiện đúng.

KS Nguyễn Văn Hùng, Công ty TNHH Điện lạnh Ánh Sao, cho biết, máy giặt là thiết bị điện gia dụng có công suất lớn. Ước tính, nếu giặt thường xuyên, máy giặt tiêu thụ khoảng 4,2% điện năng hóa đơn điện. Vì vậy việc sử dụng máy giặt sao cho tiết kiệm điện cần được chú ý.

Việc sử dụng thế nào cho tiết kiệm điện là điều mà nhiều người dân vẫn chưa thực hiện đúng.

Để đảm bảo tiết kiệm điện, thứ nhất khi giặt, lượng quần áo giặt không nên thấp hơn công suất giặt của máy. Trong trường hợp giặt ít hơn cần sử dụng chế độ giặt tiết kiệm

Thứ hai, đừng lạm dụng chế độ vắt tối đa. Lý do là vì máy giặt tiêu thụ một lượng điện rất lớn khi vắt. Vì vậy, tùy vào độ ẩm trong không khí, chỗ phơi quần áo… để lựa chọn tốc độ vắt phù hợp. Ví dụ nếu trời nắng, có gió, chỗ phơi ngoài trời nên để ở mức vắt tối thiểu; khi trời mưa, độ ẩm cao, phơi quần áo trong hiên (hoặc trong nhà) mới nên chọn tốc độ vắt tối đa.

Thứ ba, nhiều máy giặt chế độ giặt nước nóng, tuy nhiên, thật cần thiết mới nên sử dụng ở chế độ nước nóng bởi rất tốn điện và có thể còn làm hỏng quần áo. Nếu giặt nước nóng thì chỉ nên đặt ở nhiệt độ 40 –  50 độ C, quần áo vẫn sạch mà không tốn điện.

S.Hà

  • Chỉ Nhà nước và thị trường mới được quyền định giá
    Trò chuyện- 07:30 21/11/2017
    TS Ngô Trí Long, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường Giá cả (Bộ Tài Chính) cho rằng, dự thảo “Quyết định quy định về quy chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân” quy định Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN được quyền tăng giá điện đến 20%/năm là sai về nguyên tắc. Doanh nghiệp độc quyền không có quyền định giá, dù chỉ là 1%.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khám xét khẩn cấp cán bộ tổ giúp việc và lái xe của Chủ tịch thành phố Hà Nội
Thời sự- PV - 20:48 13/07/2020
Cổng thông tin điện tử Bộ Công an vừa phát đi thông tin cho biết, ngày 13/7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của 3 cá nhân về hành vi "chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước", theo Điều 337 Bộ luật hình sự năm 2015.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO