--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đứng lên Quốc kỳ, hoa hậu Thái Lan có thể đối mặt án phạt nào?

P.V - 17:25 24/11/2021

Hoa hậu Thái Lan Anchilee Scott-Kemmis bị chỉ trích dữ dội vì bức ảnh quảng bá dùng quốc kỳ làm thảm đỏ.

Truyền thông Thái Lan đưa tin, cảnh sát nước này đang tiến hành điều tra vụ việc cáo buộc tân hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan Anchilee Scott-Kemmis đứng trên quốc kỳ trong bức ảnh quảng bá.

hoa-hau-thai-lan.jpg


Theo đó, tân hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan đã bị cựu cố vấn của ủy ban Hạ viện về luật, tư pháp và nhân quyền, đệ trình đơn kiện lên Pol Lt Gen Samran Nuanma, ủy viên Cục cảnh sát Đô thị (MPB) ngày 23/11.

Trong đơn, Anchilee Scott-Kemmis và ban tổ chức chương trình bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Quốc kỳ năm 1979 và thông báo của Văn phòng Thủ thưởng Chính phủ về việc cấm sử dụng quốc kỳ cho mục đích thương mại.

Phần trình diễn của Anchilee Scott-Kemmis tại Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021. Video: PPTV36.


Cựu cố vấn ủy ban Hạ viện cho biết, một người như Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 sẽ thật vô lý khi không biết việc đứng trên quốc kỳ là hành động sai trái. Không rõ, cuộc thi đã thông qua Văn phòng Thủ tướng trước khi sử dụng hình ảnh quốc kỳ hay chưa.

Ông không muốn nộp đơn kiện để bỏ tù bất kỳ ai, nhưng cần thiết phải bảo vệ uy tín của đất nước Thái Lan.

Và bởi tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan có lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội, nên việc điều tra này để ngăn giới trẻ không theo gương xấu về việc lạm dụng quốc kỳ.

Decha Kittiwitthayanan, người đứng đầu mạng lưới luật sư Thanai Klai Took cho hay, tội chống lại quốc kỳ có thể bị phạt tù tối đa hai năm, phạt tiền 40.000 bath (khoảng 1.200 USD).

Tuy nhiên, TPN Global, đơn vị sở hữu bản quyền Miss Universe Thailand, cho rằng một số người đang hiểu sai thông điệp bức ảnh nhằm mục đích thù ghét. Ban tổ chức hy vọng người dân ủng hộ Anchilee Scott-Kemmis tại cuộc thi Miss Universe 2021 tổ chức ở Israel.

Chung kết Miss Universe 2021 diễn ra vào sáng 13/12 (giờ Việt Nam). Một số nước như Lào, Malaysia xin rút vì dịch. Đại diện Việt Nam có Nguyễn Huỳnh Kim Duyên tranh tài.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---