--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dùng lá bàng non làm nước súc miệng

08:54 18/04/2018

Dùng lá bàng làm nước súc miệng vừa tạo ra sản phẩm làm sạch miệng an toàn vừa có giá thành rẻ bởi sử dụng nguyên liệu là lá bàng non vốn rất sẵn có trong đời sống.

Dùng lá bàng non làm nước súc miệng giúp tạo ra sản phẩm an toàn và rẻ tiền.

Với mong muốn tạo ra sản phẩm làm sạch răng một cách an toàn và rẻ tiền, bộ đôi bạn thân mê sáng tạo gồm Lê Thanh Hằng và Lê Thị Quỳnh Anh, học sinh trường THCS Lý Tự Trọng, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã dùng lá bàng non để tạo ra nước súc miệng.

Nhóm tác giả cho biết, khi có ý tưởng làm nước súc miệng, nhóm đã tìm hiểu các loại thảo dược của thiên nhiên và phát hiện lá bàng, nhất là lá bàng non có tác dụng trong việc chữa sâu răng, chữa hôi miệng làm sạch miệng… do lá bàng có tính sát khuẩn rất cao.

Vì thế khi bị các bệnh về răng miệng, dân gian dùng một nắm lá bàng non rửa sạch, giã nhỏ lấy nước uống hoặc đun sôi uống… Tuy nhiên, cách này rất mất thời gian vì thế, Quỳnh Anh và Thanh Hằng bắt tay thiết kế nước súc miệng từ lá bàng non.

Bằng các kiến thức đã học trong nhà trường, Thanh Hằng và Quỳnh Anh đã tách chiết tinh dầu của lá bàng non để sử dụng làm nước súc miệng. Nhóm khẳng định, nước súc miệng từ lá bàng non có thể sử dụng cho cả người già, trẻ nhỏ bởi lá bàng non là loại thảo dược của thiên nhiên nên rất lành tính.

Nhóm cho biết, ưu điểm của nước súc miệng đặc biệt này không chỉ ở tính hiệu quả trong việc bảo vệ răng miệng mà còn ở tính kinh tế bởi bàng là loại cây phổ biến, dễ trồng nên có giá thành rẻ.

Thu Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng bí thư: Chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội
Thời sự- Hoài Thu - 11:13 21/01/2021
Tổng bí thư lưu ý cần chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đó phải là những người đủ đức, đủ tài, đủ trình độ, phẩm chất và năng lực.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hội chứng khuỷu tay tennis
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 11:18 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mê chơi tenis, nên tuần nào anh Hoàng Văn Tuấn cũng ra sân làm vài trận. Gần đây anh thấy đau ngoài cẳng tay, xung quanh phần xương khuỷu tay, khó cử động. Anh đã đi khám, các bác sĩ kết luận anh bị hội chứng khuỷu tay tennis.
 • Cây thuần chủng sẽ sinh trưởng tốt hơn
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 11:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cùng là cây phong trồng ở Hà Nội nhưng có nơi cây xanh tốt, có cây lại bị chết, xin hỏi vì sao?
 • Mang thai thèm ăn đồ sống
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 10:28 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khi mang thai, phụ nữ tuyệt đối không nên những thực phẩm sống, tái như gia cầm sống, sushi, các loại gỏi, thịt tái, trứng tái sống… vì những thực phẩm sống, tái này có chứa rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh có thể là tác nhân gây nên các biến chứng thai kỳ.
 • Các loại tinh dầu kích thích tiêu hóa
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 09:57 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tinh dầu có trong rau củ quả nhất là các loại rau thơm. Nói chung các loại tinh dầu đều có vị cay ấm tác dụng giải cảm, thông kinh lạc giảm đau, đặc biệt có khả năng diệt vi khuẩn virus, giống như kháng sinh thực vật.
 • Doanh nghiệp Trung Quốc trúng gói thầu mới tại đường sắt Cát Linh - Hà Đông
  Thời sự- Châu Như Quỳnh - 09:44 21/01/2021
  Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội đã tổ chức đấu thầu gói Tư vấn hỗ trợ quản lý, vận hành khai thác tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, doanh nghiệp trúng thầu là Metro Bắc Kinh - Trung Quốc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO