--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dùng ký túc xá trường đại học làm nơi tiếp nhận cách ly

THANH TUYỀN - 03:30 23/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Để chuẩn bị đón người Việt Nam từ các vùng dịch ở nước ngoài về nước cách ly, KTX một số trường đại học đã được trưng dụng làm nơi cách ly.

Trước tình hình số lượng người Việt Nam từ các vùng dịch ở nước ngoài trở về tăng cao, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định thành lập 3 khu cách ly tập trung mới, gồm: Ký túc xá (KTX) Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) cách ly cho khoảng 4.800 người; khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) khoảng 4.000 người và Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm) đáp ứng cho khoảng 800 người.

Ông Nguyễn Hữu Hiếu, Trưởng ban quản lý KTX Mỹ Đình, cho biết khu KTX này có 5 đơn nguyên, với sức chứa 7.500 sinh viên. Khoảng 14 giờ chiều 19/3, đơn vị này nhận được thông báo từ UBND thành phố Hà Nội về việc trưng dụng 3 đơn nguyên (3, 4 và 5) để thành lập khu cách ly tập trung nên đã ngay lập tức di chuyển sinh viên, đáp ứng yêu cầu của thành phố.

Để hỗ trợ các sinh viên chuyển đồ, ban quản lý KTX đã cử cán bộ kỹ thuật đi từng tầng hướng dẫn và giao nhận tài sản. Bên cạnh đó, ban quản lý cũng hỗ trợ các sinh viên bao bì, hộp các tông và dây chằng để đóng gói, vận chuyển đồ đạc sang nơi ở tạm.

Tại TPHCM, KTX Đại học Quốc gia TPHCM vừa bàn giao hơn 3.200 chỗ của các tòa cụm AH cho TP sử dụng làm nơi cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Theo Sở Y tế TPHCM, sắp tới sẽ triển khai khu cách ly tại KTX ĐH Quốc gia TPHCM với 20.000 giường. Cụm KTX này gồm 2 khu (A-B) với 47 tòa nhà ở khu đô thị ĐH Quốc gia TPHCM (P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM và Dĩ An, Bình Dương).

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: Thần tốc, tranh thủ từng giờ, từng phút chống dịch COVID-19
Thời sự- Đức Tuân - 16:07 05/04/2020
(Chinhphu.vn) – Nhắc lại câu “hiểu ta, hiểu địch, trăm trận trăm thắng”, Thủ tướng cho rằng, lần này, dịch đến từ nhiều nguồn, nhiều hướng, mức độ phức tạp hơn, cần triển khai cùng lúc nhiều mặt trận; phải theo dõi, sàng lọc 40.000 người vào ra Bệnh viện Bạch Mai thời gian qua, xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO