--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dùng kem chống nắng khi môi trường ô nhiễm

BẢO CHÂU - 14:03 27/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nhiều người than thở rằng cứ hễ dùng kem chống nắng là bị mụn. Mà không dùng thì em lại lo nám và lão hoá.

Hỏi: Tôi đi làm trên cung đường rất ô nhiễm, nhiều khói bụi, cộng với nắng nóng. Mỗi khi bôi kem chống nắng cảm thấy rất bí bức. Xin hỏi tôi có nên tiếp tục dùng kem chống nắng?

Nguyễn Lan Anh (Hà Nội)

Chị Đỗ Anh Thư, Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo sản xuất mỹ phẩm Grandpa's Garden: Nhiều người than thở rằng cứ hễ dùng kem chống nắng là bị mụn. Mà không dùng thì lại lo nám và lão hoá.

Đúng là ánh nắng, khói bụi, môi trường ô nhiễm là kẻ thù số 1 của làn da. Việc sử dụng kem chống nắng luôn được khuyến khích để bảo vệ làm da. Tuy nhiên, nếu bôi kem chống nắng mà để bám bụi (bụi to bụi nhỏ bụi mịn), thì da bạn cũng sẽ già sẽ nám thôi. Kể cả khi về nhà, bạn có rửa những thứ đấy đi sạch sẽ, thì chúng đã nằm lì trên mặt bạn suốt cả ngày. Không chỉ thế, chúng còn gây mụn, khiến lỗ chân lông to, sạm da.

Nếu bạn đang ở một nơi ô nhiễm cao và thấy các loại kem chống nắng khiến bạn cảm thấy bít tắc và lên mụn, tốt nhất là ngừng sử dụng. Ở môi trường như vậy, không sử dụng kem chống nắng hay bất cứ loại kem dưỡng nào, sẽ tốt hơn. Bạn có thể khắc phục bằng cách dùng các vật dụng chống nắng như quần áo, kính, mũ…

Nếu cần dưỡng da, buổi tối  bạn có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng da ban đêm. Trong môi trường ô nhiễm thì quan trọng nhất là giữ cho làn da được sạch sẽ. Rửa mặt ngay bằng nước sạch sau khi đi ngoài đường để loại bỏ bụi bẩn bám trên da.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hàng loạt quan chức Iran nhiễm virus corona
Thời sự- Thành Đạt - 15:42 28/02/2020
Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar là một trong 7 quan chức và nghị sĩ Iran có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO