--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đừng dùng son che khuyết điểm mắt

HÀ BÌNH - 18:37 11/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mỹ phẩm thông thường là loại phẩm màu bôi ngoài da và dùng cho môi/khoang miệng. Không dùng cho vùng mắt.

Hỏi: Nhiều chị em chia sẻ bí quyết có thể dùng son để che khuyết điểm vùng mắt, xin hỏi có nên không?

Vũ Hương Ly (Hà Nội)

Bà Đỗ Anh Thư, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo sản xuất mỹ phẩm Grandpa's Garden: Không nên áp dụng cách này. Theo quy định ứng dụng về các thành phần mỹ phẩm nói chung, và phẩm màu nói riêng cho mỹ phẩm như sau: Mỹ phẩm bôi ngoài da là loại phẩm màu có thể dùng cho các bộ phận trên da nhưng không dùng cho môi và khoang miệng, không dùng cho vùng mắt. Mỹ phẩm thông thường là loại phẩm màu bôi ngoài da và dùng cho môi/khoang miệng. Không dùng cho vùng mắt. Thường phấn mắt sẽ ở dạng nén để tránh việc bụi phẩm bay vào trong mắt. Sở dĩ mỹ phẩm dùng cho vùng da quanh mắt lại có sự khác biệt rõ ràng với mỹ phẩm dùng cho môi vì mắt của bạn rất nhạy cảm và không tái tạo được.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Vũ Huy Hoàng - Từ người đầu tiên bị 'xóa tư cách nguyên bộ trưởng' đến khi bị khởi tố
Thời sự- Văn Kiên - 07:32 11/07/2020
Ông Vũ Huy Hoàng là cựu bộ trưởng đầu tiên bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Ban Cán sự đảng khi đã nghỉ hưu và bị xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lãnh đạo HĐND tỉnh Gia Lai bị tố 'can thiệp' án trăm tỷ sẽ bị xử lý thế nào ?
  Thời sự- Tiền Lê - 07:35 11/07/2020
  Tỉnh uỷ Gia Lai đã triệu tập Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh này để bỏ phiếu liên quan đến việc xử lý ông Đặng Phan Chung (Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Gia Lai) liên quan đến dấu hiệu "can thiệp" án trăm tỷ đồng.
 • Sốt ruột với dự án chống ngập 10.000 tỷ
  Thời sự- Huy Thịnh - 07:33 11/07/2020
  Ngày 10/7, phiên thảo luận tại hội trường kỳ họp thứ 20 HĐND TPHCM trở thành phiên chất vấn, trả lời chất vấn với hàng loạt vấn đề “nóng”, gây bức xúc được các đại biểu (ĐB) đặt ra như tình trạng ngập nước, buộc các sở ban ngành chức năng và lãnh đạo UBND TPHCM phải giải trình.
 • Thi thể bé sơ sinh trong balo của cô gái
  Đời sống- Nhật Vy - 07:27 11/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phát hiện mùi tử khí trong balo cô gái 19 tuổi đi ra từ phòng trọ ở quận 7, người dân chặn lại kiểm tra, tìm thấy thi thể trẻ sơ sinh đang phân huỷ.
 • Quan lộ thăng trầm của ông Vũ Huy Hoàng
  Thời sự- Tạ Lư - Anh Minh - 07:23 11/07/2020
  Vì những vi phạm, lỏng lẻo trong bổ nhiệm, quản lý nhân sự, ông Vũ Huy Hoàng bị xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Công Thương và bị khởi tố.
 • Thêm một bệnh nhân mắc Covid-19
  Thời sự- Bích Huệ - 07:19 11/07/2020
  Bệnh nhân 370 là chuyên gia, được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Ngãi ngay sau khi nhập cảnh vào Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO