--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đừng dùng son che khuyết điểm mắt

HÀ BÌNH - 18:37 11/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mỹ phẩm thông thường là loại phẩm màu bôi ngoài da và dùng cho môi/khoang miệng. Không dùng cho vùng mắt.

Hỏi: Nhiều chị em chia sẻ bí quyết có thể dùng son để che khuyết điểm vùng mắt, xin hỏi có nên không?

Vũ Hương Ly (Hà Nội)

Bà Đỗ Anh Thư, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo sản xuất mỹ phẩm Grandpa's Garden: Không nên áp dụng cách này. Theo quy định ứng dụng về các thành phần mỹ phẩm nói chung, và phẩm màu nói riêng cho mỹ phẩm như sau: Mỹ phẩm bôi ngoài da là loại phẩm màu có thể dùng cho các bộ phận trên da nhưng không dùng cho môi và khoang miệng, không dùng cho vùng mắt. Mỹ phẩm thông thường là loại phẩm màu bôi ngoài da và dùng cho môi/khoang miệng. Không dùng cho vùng mắt. Thường phấn mắt sẽ ở dạng nén để tránh việc bụi phẩm bay vào trong mắt. Sở dĩ mỹ phẩm dùng cho vùng da quanh mắt lại có sự khác biệt rõ ràng với mỹ phẩm dùng cho môi vì mắt của bạn rất nhạy cảm và không tái tạo được.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội chỉ đạo hỏa tốc vụ bé trai ở Ciputra bị đánh chấn động não
Thời sự- Nguyễn Trường - 21:23 15/12/2019
Ngày 15/12, UBND TP.Hà Nội có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung về vụ việc bé trai 12 tuổi có bị người đàn ông hàng xóm ở khu đô thị cao cấp Ciputra (Hà Nội) hành hung chấn động não.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nông trại bỏ túi
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 20:58 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Từ những bất cập về nông nghiệp tại Việt Nam như diện tích nông trại nhỏ lẻ, phân tán; chi phí đầu tư hạ tầng cao, năng suất cây trồng không ổn định..., anh Phạm Cao Kỳ và cộng sự đã cho ra mắt giải pháp Nông trại bỏ túi Farm.pocket.
 • Muốn sinh con lại phát hiện đái tháo đường
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 20:57 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Việc ảnh hưởng thai nhi và trẻ sinh ra ở người mẹ đái tháo đường hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng kiểm soát glucose máu của người mẹ. Lượng glucose máu kiếm soát chặt chẽ biến chứng càng ít.
 • Đông y trị liệu ung thư phổi
  Khỏe- LY Nguyễn Hữu Toàn - 20:55 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư phổi là một loại ung thư thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi. Tỉ lệ phát bệnh ở người nghiện thuốc lá cao gấp 20 lần so với người không hút thuốc. Tùy theo biểu hiện ung thư dùng biện chứng luận trị để trị.
 • Giải pháp tức thời hạn chế ô nhiễm không khí
  Hỏi đáp- Hà Bình - 20:53 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mấy ngày nay không khí Hà Nội lại ô nhiễm, xin hỏi có những giải pháp tức thời nào giúp bạn chế ô nhiễm?
 • Sắp sửa đổi quy định về kinh doanh xăng dầu
  Kinh tế- Nhật Nam - 20:52 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Công Thương hiện đang lấy ý kiến về việc sửa đổi Nghị định 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO