--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đừng dùng chung đồ trang điểm

PV (GHI) - 07:00 31/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thực tế đã có rất nhiều trường hợp phải điều trị thẩm mỹ vì bị lây nhiễm, mụn, sưng, ngứa da do dùng chung đồ trang điểm.

Hỏi: Tôi thường dùng chung đồ trang điểm với mấy chị em ở cơ quan, xin hỏi thói quen này có tốt không?

Lê Bích Hồng (Hà Nội)

Chuyên gia Nguyễn Hồng Thủy, Thẩm mỹ viện Hà Nội: Việc dùng chung mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm rất nguy hiểm. Hầu hết các mỹ phẩm đều chứa chất bảo quản giúp làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn và nấm, nhưng đôi khi lượng chất bảo quản này không thể kháng lại mầm bệnh. Mầm bệnh có thể lây lan từ người này sang người khác một cách dễ dàng, giống như bệnh nhân trên.

Thực tế đã có rất nhiều trường hợp phải điều trị thẩm mỹ vì bị lây nhiễm, mụn, sưng, ngứa da do dùng chung đồ trang điểm. Đặc biệt, ở những vị trí nhạy cảm trên khuôn mặt, lớp da mỏng hoặc các bộ phận có màng nhầy như mắt, môi không bao giờ được dùng chung đồ trang điểm.

Nhiều người cho rằng, vì dị ứng với thành phần trong mỹ phẩm, cơ địa không phù hợp nên chảy nước mắt, nổi mụn, nhưng thực tế là vì thói quen “vô tư” dùng chung đồ trang điểm với người khác.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hai đại hội lại bất thành, Eximbank chìm sâu trong khủng hoảng
Ngân hàng- Tuấn Thủy - 14:27 06/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Trong nhiều năm nay, việc tiến hành Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) luôn gặp “trắc trở”, khiến nhiều cổ đông thất vọng, nghi ngờ sự thành công của ngân hàng này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đau dạ dày khi mang thai
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 15:49 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đau dạ dày khi mang thai là do khí và đầy hơi thường xuất hiện trong thai kỳ do nồng độ progesterone tăng cao. Để ngăn ngừa thai phụ nên ăn thực phẩm giàu chất xơ và chia nhỏ bữa...
 • Hà Tĩnh: Tích cực kiểm tra, xử phạt về an toàn thực phẩm
  Khỏe- PV - 15:49 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Qua kiểm tra 7.759 lượt cơ sở, các đoàn thanh tra liên ngành ở Hà Tĩnh phát hiện 530 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, xử phạt trên 650 triệu đồng.
 • TPHCM đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài
  Chuyển động- Hữu Thông - 15:31 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình thu hút FDI của cả nước nói chung và TPHCM nói riêng. 6 tháng đầu năm 2020, TPHCM thu hút được tổng cộng 2 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, giảm 34,7% tổng vốn so với cùng kỳ năm trước.
 • 4 món ăn trị chứng sốt mùa hè cho trẻ
  Khỏe- Lương y Hoài Vũ - 15:18 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sốt mùa hè là loại bệnh chỉ có riêng ở trẻ nhỏ. Để chữa trị và tránh tái phát cần bổ sung dinh dưỡng đúng cách.
 • Chuyển dịch năng lượng bền vững
  Sống xanh- Khánh Ly - 14:35 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việc chuyển đổi sử dụng năng lượng hóa thạch sang năng lượng gió, mặt trời, khí… cần được thực hiện bài bản, có lộ trình mới mang tính bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO