--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dùng điện thoại buổi tối gây hại

01:15 27/10/2017

Thời gian dùng điện thoại càng nhiều, tiếp xúc càng nhiều thì nguy cơ tác động tới nhiều vấn đề sức khỏe càng cao, rất nguy hại

Hỏi: Vì sao nói sử dụng điện thoại nhiều vào buổi tối có nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe?

Lê Minh Anh (Hà Nội)

Dùng điện thoại buổi tối rất có hại

TS Nguyễn Phan Kiên, Bộ môn Công nghệ Điện tử và Kỹ thuật Y sinh, Viện Điện tử Viễn thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội: Việc hấp thụ sóng điện thoại, tia bức xạ từ màn hình điện thoại chắc chắn có ảnh hưởng tới cơ thể người và cơ bản thời gian sử dụng càng nhiều, tiếp xúc càng nhiều thì nguy cơ tác động tới nhiều vấn đề sức khỏe càng cao.

Ví dụ khi sử dụng điện thoại, nhất là vào buổi tối, bức xạ từ ánh sáng điện thoại làm thay đổi lượng melatonin trong cơ thể người mà lượng melatonin này quyết định tới giấc ngủ của con người dẫn đến làm người đó sẽ khó ngủ. Khi khó ngủ thì sẽ ngủ muộn hoặc thay đổi giờ ngủ.

Khi thay đổi giờ ngủ thì một là ngủ không đủ giấc hay là làm ảnh hưởng tới đồng hồ sinh học, mà từ đấy ảnh hưởng tới nhiều bệnh khác như đau dạ dày, khó tiêu…. rồi từ đó sinh ra mệt mỏi, hiệu quả làm việc kém.

PV (ghi)

 • Chiếc điện thoại nhặt được
  Đi và suy ngẫm- 07:32 21/03/2018
  Chiếc điện thoại nhặt được mà lại khiến người ta mừng rỡ. Chẳng ai nghĩ đó là một việc xấu. Nhặt được của rơi phải trả lại người mất, đó là một nguyên tắc sống.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Văn Nên phụ trách 6 đơn vị của TPHCM
Thời sự- Quốc Anh - 14:15 25/11/2020
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên theo dõi, phụ trách Ban Tổ chức Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Đảng ủy Quân sự TP, Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM, Học viện Cán bộ TP, Huyện ủy Củ Chi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Những sáng kiến hướng tới an toàn người bệnh
  Khỏe- An Quý - 18:30 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TPHCM vừa triển khai hàng loạt cải tiến trong công tác khám chữa bệnh, hướng tới an toàn người bệnh.
 • Hoại tử bụng và ngực vì đắp lá chữa bỏng
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 18:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bị bỏng nước sôi nhưng gia đình không cho đi viện mà nghe người quen giới thiệu đến thầy lang lấy thuốc lá trị bỏng về để đắp cho con khiến con bị lở loét, hoại tử toàn bộ phần ngực.
 • Điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong bối cảnh hiện chưa có văcxin để phòng ngừa, phương pháp dự phòng bằng thuốc ARV được coi là một giải pháp hữu hiệu đối với người có nguy cơ lây nhiễm cao. PrEP là điều trị dự phòng trước phơi nhiễm với HIV cho những người có nguy cơ nhiễm HIV cao.
 • Bài tập xả thương tổn, cân bằng cơ thể
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 16:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi cơ thể bị ách tắc gây bệnh thì cần tập luyện để xả hết thương tổn và tập để lắng hỏa khí từ tâm xuống thận, làm cho tâm bình, thận ấm, âm dương quân bình, tăng cường năng lượng sinh học, giải trừ bệnh và trường thọ.
 • Giá đậu đen chữa tê thấp
  Khỏe- Lương y Hoài Vũ - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Giá đậu đen có nhiều dưỡng chất, vị ngọt, tính bình, không độc, được dùng để chữa nhiều bệnh: chứng tê thấp, gân có rút, phá được máu độc của phụ nữ, trừ khí nóng trong dạ dày, phù thũng, táo bón...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO