--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dung dịch chữa vết thương, vết bỏng an toàn

KHÁNH LY - 14:10 19/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ceri nitrat là chế phẩm có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả và có một số tác dụng độc đáo, điều trị theo cơ chế bệnh sinh: làm mất tác dụng của độc tố bỏng, làm khô hoại tử ướt.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Tuấn, Viện Bỏng Lê Hữu Trác vừa thực hiện đề tài “Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất dung dịch ceri nitrat và gel ceri nitrat điều trị vết thương, vết bỏng”. Ceri nitrat là chế phẩm có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả và có một số tác dụng độc đáo, điều trị theo cơ chế bệnh sinh: làm mất tác dụng của độc tố bỏng, làm khô hoại tử ướt. Ceri nitrat có tính an toàn cao, khả năng hấp thu kém vào cơ thể, nguồn nguyên liệu phong phú và có nhiều ở Việt Nam. 

Các chế phẩm có thể sử dụng như 1 dung dịch rửa và 1 gel bôi tại chỗ để điều trị vết bỏng, vết thương cấp và mạn tính. Do vậy, có thể sử dụng rộng rãi trong cả nước ở các chuyên khoa bỏng, chấn thương, da liễu, liền vết thương. Các chế phẩm có hiệu quả và tính an toàn cao, dễ sử dụng, giá thành hạ, có thể coi như loại thuốc thiết yếu xử trí sơ cấp cứu trong tủ thuốc gia đình. Kết quả của dự án đã đưa vào thị trường dược phẩm Việt Nam 2 thuốc có tác dụng tốt, cơ chế tác dụng mới, đảm bảo chất lượng điều trị bệnh.

  • Ăn gì nhanh lành vết bỏng
    Bác sĩ của bạn- 21:23 23/11/2017
    Bỏng có thể để lại các di chứng nặng nề về chức năng, về thẩm mỹ và tâm lý. Theo các chuyên gia, chế độ dinh dưỡng đúng đóng vai trò quan trọng giúp người bị bỏng nhanh hồi phục, cải thiện thẩm mỹ làn da, giảm bớt mặc cảm tâm lý.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ: Ðầu tư nhiều, sử dụng ít
Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 15:15 18/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Qua thanh tra cho thấy, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ chưa chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật trong thực hiện dự án, về năng lực tham gia hoạt động đấu thầu và công tác giám sát lắp đặt thiết bị, trong thực hành tiết kiệm, việc mua sắm và sử dụng phần mềm thư viện điện tử chưa hiệu quả, bố trí trang thiết bị cho các bộ phận khác chưa đúng với dự án.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO