--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đừng đeo kính áp tròng khi ngủ

MA - 14:00 03/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - Mặc dù kính áp tròng được thiết kế đặc biệt cho những người có vấn đề về mắt nhưng không nên đeo nó qua đêm.

Chị Hồ Thu Nga (Hải Phòng) làm kinh doanh, chị phụ trách nhiều cửa hàng, thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng, đối tác. Hôm vừa rồi công ty chị tổ chức sự kiện, chị là một trong những người quan trọng nên phải chuẩn bị cho mình tâm thế đĩnh đạc, ăn mặc lịch sự, trẻ trung, đặc biệt là cất cặp kính dày cộp đi mà thay bằng kính áp tròng cho đẹp và tiện. Cả ngày làm sự kiện, về đến nhà chị mỏi rã rời nên đặt lưng xuống là ngủ cho đến sáng và quên tháo kính áp tròng.

Lời bàn: Ths. BS Bùi Cẩm Hương, BV Mắt Sài Gòn cho biết, mỗi năm ở Mỹ có gần 1 triệu người mắc phải căn bệnh nhiễm trùng mắt liên quan đến đeo kính áp tròng. Mặc dù kính áp tròng được thiết kế đặc biệt cho những người có vấn đề về mắt nhưng không nên đeo nó qua đêm. Giác mạc là lớp nằm ngoài cùng của mắt, nhận ôxy từ môi trường bên ngoài.

Đeo kính áp tròng qua đêm ngăn cản ôxy tới mắt, mắt không được “hít thở” nên có thể dẫn đến loét giác mạc. Viêm loét giác mạc có thể gây đau mắt, mờ mắt, chảy nước mắt, đỏ, ngứa. Việc điều trị viêm loét giác mạc kéo dài gây tổn hại mắt, đặc biệt đối với mắt bị cận thị, viễn thị, lão thị…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gian nan xử lý nợ xấu tàu cá vỏ thép
Ngân hàng- Tuấn Thủy - Đào Vũ - 11:00 05/06/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nghị định 67/2014 đã tạo động lực phát triển đội tàu với công suất lớn đánh bắt xa bờ. Tuy nhiên, quá trình triển khai đã phát sinh nhiều bất cập chưa được tháo gỡ, dẫn tới công tác thu hồi vốn cho vay của các ngân hàng bị ảnh hưởng tiêu cực.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bộ Y tế yêu cầu ĐH Y Dược TP.HCM giải trình vì tăng học phí lên 5 lần
  Thời sự- Minh Nhật và Nguyễn Sương - 10:32 05/06/2020
  Bộ Y tế yêu cầu ĐH Y Dược TP.HCM báo cáo, giải trình cụ thể việc tăng học phí dựa trên cơ sở nào.
 • Cứng khớp, teo cơ vì nằm nhiều
  Khỏe- TN (ghi) - 10:27 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Rất nhiều bệnh nhân đặc biệt người cao tuổi vì nằm quá lâu không chịu vận động dẫn đến lúc ra viện bị cứng khớp-dính khớp-loãng xương-teo cơ-loét vùng tì đè…. Đến lúc đó, việc điều trị phục hồi chức năng vô cùng khó khăn.
 • Nhận biết muỗi gây bệnh sốt xuất huyết
  Tư vấn- Phong Lâm (ghi) - 10:25 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để phân biệt muỗi mang mầm bệnh sốt xuất huyết và muỗi thường?
 • Thu hút vốn FDI trong tháng 5/2020 giảm mạnh
  Kinh tế- T. Thủy - 10:17 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong tháng 5/2020, cả nước đã thu hút được 1,55 tỷ USD vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài, giảm 27,6% so với cùng kỳ năm 2019 và giảm 59% so với tháng trước, chiếm 11,2% tổng vốn đầu tư trong 5 tháng đầu năm nay.
 • Chăm hoa hồng mùa nắng
  Khoa học- Thái An - 10:02 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều anh chị em thích hồng lắm nhưng luôn e ngại việc chăm cây vào mùa nắng nóng này. Vậy làm thế nào để cây hồng không bị chết héo mà vẫn sai hoa?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO