--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đừng để nhà hôi hám vì chó, mèo

14:26 09/09/2018

Nhà hôi hám là do bạn không thực hiện đúng quy trình tắm, rửa hoặc vệ sinh cho chó, mèo vì thế dù bạn có lau nhà thường xuyên, ngôi nhà bạn cũng vẫn bốc mùi.

Việc bạn không thường xuyên tắm, rửa hay vệ sinh cho chó, mèo cũng khiến cho nhà hôi hám.

Hỏi: Nhà tôi nuôi mấy con chó và mèo và nhà lúc nào cũng có mùi hôi rất khó chịu, mặc dù tôi thường xuyên lau dọn. Tại sao lại vậy?

Nguyễn Phương Hà (Hà Nội)

GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam: Nhà hôi hám là do bạn không thực hiện đúng quy trình tắm, rửa hoặc vệ sinh cho chúng vì thế dù bạn có lau nhà thường xuyên, ngôi nhà bạn cũng vẫn bốc mùi.

Bạn cần nhớ rằng, chó/mèo sinh sống chủ yếu trên nền đất vì thế cơ thể chúng rất bẩn, nếu chúng ta không tắm, rửa, vệ sinh cho chúng thường xuyên thì chúng rất dễ bốc mùi từ đó “ám” ra cả nhà, khiến mở cửa nhà là ngửi thấy mùi hôi của chó/mèo.

Bạn cần nhớ, đến con người sinh hoạt sạch sẽ, một ngày không tắm đã thấy có mùi, huống chi là chó/mèo sống trên ngày trên nền đất. Vì vậy, khi nuôi chó/ mèo, ngoài việc cho chúng ăn, chuẩn bị chỗ cho chúng ngủ, bạn cần phải chú ý vệ sinh cho chúng.

Thu Hà

Theo khoahocdoisong.vn

 • Vệ sinh nhà cửa đúng cách loại trừ muỗi
  Khám phá- 13:37 30/09/2017
  Lo ngại dịch sốt xuất huyết, nhiều gia đình đã chủ động lên phương án phòng chống muỗi từ hộ gia đình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn để lọt các “ổ” muỗi khi vệ sinh nhà cửa.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
"Dự án The Land Sông Hỏa": Huyện nói nhà vườn, chủ phân lô bán nền đất nông nghiệp
Kinh tế- Hữu Thông - 14:02 16/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - “Dự án khu du lịch sinh thái The Land Sông Hỏa” được ông Đào Minh Dương quảng cáo đầy mê hoặc, hoành tráng nhằm chiêu dụ khách hàng xuống tiền. Nhưng thực tế đây chỉ là khu đất nông nghiệp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điều trị bệnh rối loạn định dạng giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 14:05 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Rối loạn định dạng giới đang diễn ra ở nhiều bạn trẻ làm đau đầu các bậc phụ huynh. Có những lúc người mắc rối loạn định dạng giới muốn chối bỏ giới tính của mình để được sống như người có giới tính ngược lại. Trong trường hợp này, phẫu thuật chuyển giới không phải là biện pháp hiệu quả để giải quyết tận gốc vấn đề bởi đây là một chứng bệnh rối loạn tâm thần, cần có sự can thiệp điều trị tâm lý kịp thời.
 • 10 ca “cấp cứu vàng” của y tế TPHCM
  Khỏe- An Nhiên - 10:26 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sở Y tế TPHCM vừa lựa chọn 10 trường hợp nguy kịch được cứu sống ấn tượng nhất trong năm 2019 vì phát huy hiệu quả quy trình báo động đỏ nội viện và liên viện phối hợp cấp cứu người bệnh, ứng dụng những kỹ thuật cao trong cấp cứu…
 • Thừa Thiên Huế chỉ định thầu siêu dự án 4.649 tỷ đồng
  Bất động sản - TH - 10:20 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu ở - Thương mại OTM3 và Khu công viên vui chơi giải trí CX3 thuộc Khu A – Đô thị mới An Vân Dương.
 • Hà Nội thành lập tổ chuyên gia cải tạo chung cư cũ
  Bất động sản - Hà Thu - 10:19 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hà Nội vừa thành lập Tổ chuyên gia để nghiên cứu, hoàn thiện các cơ chế, chính sách đặc thù, hoàn thiện Đề án về cải tạo, xây dựng mới các nhà chung cư cũ trên địa bàn thành phố.
 • Tránh nhầm lẫn giữa sốt virus và sốt xuất huyết
  Khỏe- LY Hoài Vũ - 10:17 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, nhiều nơi đang có dịch sốt xuất huyết đồng thời bệnh sốt do virus cũng xuất hiện. Giữa hai bệnh này có biểu hiện giống nhau trong khi sốt do virus chưa có thuốc đặc trị chỉ cần giữ gìn và dưỡng sinh sức khỏe, còn sốt xuất huyết lại cần điều trị kịp thời. Nếu nhầm lẫn giữa 2 căn bệnh này sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO