--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đừng để nhà hôi hám vì chó, mèo

14:26 09/09/2018

Nhà hôi hám là do bạn không thực hiện đúng quy trình tắm, rửa hoặc vệ sinh cho chó, mèo vì thế dù bạn có lau nhà thường xuyên, ngôi nhà bạn cũng vẫn bốc mùi.

Việc bạn không thường xuyên tắm, rửa hay vệ sinh cho chó, mèo cũng khiến cho nhà hôi hám.

Hỏi: Nhà tôi nuôi mấy con chó và mèo và nhà lúc nào cũng có mùi hôi rất khó chịu, mặc dù tôi thường xuyên lau dọn. Tại sao lại vậy?

Nguyễn Phương Hà (Hà Nội)

GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam: Nhà hôi hám là do bạn không thực hiện đúng quy trình tắm, rửa hoặc vệ sinh cho chúng vì thế dù bạn có lau nhà thường xuyên, ngôi nhà bạn cũng vẫn bốc mùi.

Bạn cần nhớ rằng, chó/mèo sinh sống chủ yếu trên nền đất vì thế cơ thể chúng rất bẩn, nếu chúng ta không tắm, rửa, vệ sinh cho chúng thường xuyên thì chúng rất dễ bốc mùi từ đó “ám” ra cả nhà, khiến mở cửa nhà là ngửi thấy mùi hôi của chó/mèo.

Bạn cần nhớ, đến con người sinh hoạt sạch sẽ, một ngày không tắm đã thấy có mùi, huống chi là chó/mèo sống trên ngày trên nền đất. Vì vậy, khi nuôi chó/ mèo, ngoài việc cho chúng ăn, chuẩn bị chỗ cho chúng ngủ, bạn cần phải chú ý vệ sinh cho chúng.

Thu Hà

  • Vệ sinh nhà cửa đúng cách loại trừ muỗi
    Khám phá- 13:37 30/09/2017
    Lo ngại dịch sốt xuất huyết, nhiều gia đình đã chủ động lên phương án phòng chống muỗi từ hộ gia đình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn để lọt các “ổ” muỗi khi vệ sinh nhà cửa.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Những nội dung quan trọng được xem xét tại Đại hội XIII của Đảng
Thời sự- Văn Kiên - 16:51 24/01/2021
TPO - Ngày mai (25/1), Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ bước vào làm ngày làm việc đầu tiên. Tham dự Đại hội lần này, có 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trong cả nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO