--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dùng công nghệ để quản lý tiêm chủng Covid-19

LƯU QUÝ - 10:27 11/07/2021

Nền tảng công nghệ thông tin trong quản lý tiêm chủng Covid-19 quốc gia đã hoàn thành và bắt đầu triển khai từ ngày 10/7.

Nền tảng này gồm bốn hệ thống: ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, cổng công khai thông tin tiêm chủng Covid-19 (https://tiemchungcovid19.gov.vn), hệ thống hỗ trợ công tác tiêm chủng quốc gia, trung tâm đáp ứng (MCC).

Người dân có thể sử dụng những nền tảng này để tham gia tiêm chủng một cách chủ động. Việc đăng ký tiêm, tra cứu lịch sử, kết quả tiêm chủng có thể thao tác qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trên smartphone, hoặc website cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Người dân có thể chủ động đăng ký tiêm vaccine qua ứng dụng.

Người dân có thể chủ động đăng ký tiêm vaccine qua ứng dụng.

Viettel - đơn vị xây dựng nền tảng này - cho biết, cơ sở dữ liệu của nền tảng sẽ được quản lý tập trung. Thông tin từ người dân đến các cơ quan quản lý sẽ được đồng bộ và minh bạch.

Thời gian qua, ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử đã được triển khai thí điểm tại TP HCM. Hà Nội cũng đề nghị người dân đăng ký tiêm vaccine Covid-19 qua ứng dụng này. Những người không sử dụng smartphone sẽ đăng ký biểu mẫu trên giấy, sau đó địa phương hỗ trợ nhập nội dung vào ứng dụng.

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử có mã số sức khỏe - một QR Code dùng để quét khi đến các cơ sở y tế. Việc này giúp giảm quy trình và thời gian khai báo theo hình thức thủ công trước đây. Thông tin của người dùng sẽ được đồng bộ trên hệ thống của Bộ Y tế, tránh việc nhập liệu sai và giúp quản lý công tác tiêm chủng chặt chẽ hơn. Sau khi tiêm, hệ thống sẽ cập nhật chứng nhận tiêm chủng dưới dạng QR Code trên ứng dụng để dùng trong trường hợp cần thiết.

Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 quốc gia sẽ diễn ra trên 63 tỉnh thành, với 19.500 điểm tiêm chủng. Bộ Y tế kỳ vọng hết năm 2021 sẽ tiêm vaccine cho tối thiểu 50% người dân từ 18 tuổi trở lên, và hết quý I/2022 tiêm được hơn 70% dân số.

 

 

  • Hà Nội: Mô hình thùng rác công nghệ có thực sự phát huy hiệu quả?
    Môi trường- HÀ ÁNH - 19:15 01/07/2021
    Mô hình thùng rác công nghệ tại Hà Nội đã và đang tiếp tục được triển khai, không chỉ giúp nâng tầm mỹ quan đô thị mà còn thay đổi nhận thức của người dân trong việc phân loại rác và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, mô hình này có thực sự phát huy hiệu quả vẫn là điều đáng bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/7: Thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:22 23/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 23/7 cho biết có thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307. TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều nhất với 4.913 ca. Trong ngày có 2.115 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---