--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dùng bẫy ảnh phát hiện động vật hoang dã

HÀ BÌNH (GHI) - 10:50 06/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Làm cách nào để người ta phát hiện được sự tồn tại của các loài hoang dã trong tự nhiên?

Hỏi: Làm cách nào để người ta phát hiện được sự tồn tại của các loài hoang dã trong tự nhiên?

Vũ Hà Phương (Hà Nội)

TS Lê Văn Hương, Giám đốc Vườn Quốc gia Bidoup Núi Bà (Lâm Đồng): Có nhiều cách để phát hiện sự tồn tại của động vật hoang dã như dấu chân, nguồn thức ăn, nguồn nước, bằng công nghệ thì người ta sử dụng bẫy ảnh. Bẫy ảnh là phương tiện hữu ích giúp các nhà nghiên cứu quan sát hành vi của các quần thể động vật trong tự nhiên hoặc đánh giá mức độ đa dạng sinh học ở các khu vực rừng núi xa xôi khó tiếp cận. Từ tháng 10/2019, Vườn Quốc gia Bidoup Núi Bà đã hợp tác với Viện Sinh thái học miền Nam và Viện Nghiên cứu vườn thú và động vật hoang dã Leibniz (Đức) để tiến hành một cuộc khảo sát sử dụng bẫy camera (camera-trapping) trên quy mô lớn đầu tiên, áp dụng với toàn bộ Vườn Quốc gia. Theo đó, các camera nhỏ sẽ được gắn ở nhiều vị trí trong rừng có đánh dấu, từ đó dữ liệu thu thập được vào hệ thống.

  • Kiến nghị cấm buôn bán động vật hoang dã
    Thời sự- Tô Hội - 08:55 18/03/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 17/3, Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (Save Vietnam's Wildlife), thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam có đơn đề nghị gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc ban hành nghị quyết về việc nghiêm cấm việc sử dụng và buôn bán động vật hoang dã tại Việt Nam để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
41 người Hải Phòng trên cùng chuyến bay với ca nghi dương tính SARS-CoV-2
Thời sự- Nguyễn Hoàn - 14:00 07/03/2021
TPO - Sáng 7/3, Sở Y tế TP Hải Phòng thông tin, qua rà soát truy vết xác định có 41 người cư trú tại địa phương di chuyển cùng chuyến bay VN1188 từ TP.HCM về sân bay Cát Bi với nữ hành khách nghi dương tính SARS-CoV-2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO