--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đức Đạt Lai Lạt Ma: Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã sống một cuộc đời ý nghĩa

QUỲNH ANH - 22:12 22/01/2022

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã gửi điện thư chia buồn trước tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch ngày 22/1.

Tối 22/1, trên trang Làng Mai đã đăng tải bức điện thư chia buồn của Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Bức thư viết: “Tôi rất đau buồn khi biết tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh – một người bạn, một người anh em trong đạo của tôi đã viên tịch. Tôi xin gửi lời chia buồn của tôi đến các đệ tử của Ngài ở Việt Nam và trên khắp thế giới.

thien-su-thich-nhat-hanh-3.jpg
Theo Đức Đạt Lai Lạt Ma, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã sống một cuộc đời ý nghĩa.

Thiền sư đã sống một cuộc đời thực sự ý nghĩa. Ngài đã phản đối cuộc chiến tranh Việt Nam bằng những phương tiện ôn hoà, ủng hộ nhà hoạt động dân quyền người Mỹ gốc Phi Martin Luther King, cũng như nỗ lực hết sức để giúp cho mọi người thấy nếp sống chánh niệm và từ bi không những góp phần đem lại sự bình an nội tại cho từng cá nhân, mà còn góp phần vào nền hòa bình cho thế giới.

Tôi tin chắc rằng cách tưởng niệm tốt nhất đối với Thiền sư là tiếp tục nỗ lực của Ngài trong việc mang lại hòa bình cho thế giới".

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch tại chùa Từ Hiếu (TP.Huế, Thừa Thiên - Huế) lúc 00:00 giờ ngày 22.1.2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu).

Đưa tin về sự ra đi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, truyền thông thế giới đánh giá ông là một trong những người có ảnh hưởng nhất thế giới, bậc thầy về chánh niệm và là nhà thơ, nhà hoạt động hòa bình xuất sắc.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 3.200 ca mắc đậu mùa khỉ tại 50 nước, chưa phải là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu
Khỏe- PV - 11:20 27/06/2022
Bệnh đậu mùa khỉ đã có hơn 3.200 ca mắc và 1 ca tử vong từ hơn 50 quốc gia. WHO bày tỏ quan ngại sâu sắc về đợt bùng phát dịch này nhưng nhận định vẫn chưa phải là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cần.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---