--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dưa muối để lâu độc hại

HÀ BÌNH (GHI) - 07:00 28/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - Dưa cà muối xổi không tốt cho sức khỏe, vậy dưa cà để lâu, ủ kỹ thì có tốt không?

Hỏi: Dưa cà muối xổi không tốt cho sức khỏe, vậy dưa cà để lâu, ủ kỹ thì có tốt không?

Lê Thị Phúc (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm: Đối với cà muối,  không ăn cà muối xổi khi chúng chưa đủ độ “chín” và vẫn còn cảm giác ngái trong miệng khi ăn. Đối với dưa muối, nên để khi dưa có màu vàng, có mùi thơm thì mới ăn. Tuy nhiên, khi dưa chín quá kỹ, có mùi khú, bị xỉn màu, nổi váng thì cũng đồng nghĩa là lượng nitrit đã tăng cao, ăn vào sẽ rất có hại cho cơ thể. Khi dưa cà bị nổi váng, chuyển màu đen, là dấu hiệu xuất hiện các vi khuẩn nấm độc hại (thường là nấm aspergilus flavor). Loại nấm này sản sinh ra một loại độc tố có tên là aflatocin. Theo nghiên cứu thì về lâu dài aflatocin có thể gây bệnh ung thư gan, tim, phổi và sản sinh ra một số chất độc hại khác.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Giá trị đích thực của các món dưa muối
    Khám phá- 08:06 24/02/2018
    Món dưa muối thường ít chú ý trong bữa ăn gia đình, thật tiếc nếu ta không hiểu được giá trị đích thực của nó. Sự kết hợp giữa các gia vị trong dưa muối giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tìm ra nguyên nhân đông máu sau tiêm vaccine AstraZeneca
Khoa học- Thục Linh - 10:45 11/04/2021
Nghiên cứu từ Đức và Na Uy cho thấy ở một số người có đặc điểm sinh học hiếm gặp, vaccine AstraZeneca tạo ra kháng thể bất thường gây cục máu đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO