--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đưa lan về rừng để bảo tồn

HÀ BÌNH (GHI) - 11:05 14/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Hoạt động đưa những loài lan quý hiếm trở lại rừng có giúp bảo tồn loài lan không?

Hỏi: Việc đưa những loài lan quý hiếm trở lại rừng có giúp bảo tồn loài lan không?

Trần Bích Hà (Hà Nội)

Ông Vương Xuân Nguyên, Chánh Văn phòng Hội Sinh vật cảnh Hà Nội: Mới đây Ban Quản lý Vườn Quốc gia Ba Vì với sự tài trợ của doanh nghiệp đã tổ chức “thả lan” quý về rừng. Hai loại hoa lan rất hiếm là lan kim tuyến và lan thạch hộc tía thời gian qua trong tự nhiên đã bị khai thác vô tội vạ gần như sắp tuyệt chủng. 680 giò lan hiếm này được đặt vào rừng khu Đền Thượng thuộc Vườn Quốc gia Ba Vì. Đây là cách duy trì hệ sinh thái của khu vườn này cũng như phát triển bền vững các nguồn gene quý hiếm ở đây. Các dòng lan đưa vào rừng như quế lan hương, tam bảo sắc, đùi gà, phi điệp tím, phi điệp ám, một số địa lan… Hoạt động này nhằm duy trì sự đa dạng sinh học và lưu trữ nguồn gene quý hiếm trong tự nhiên.

  • Trồng hoa lan công nghệ 4.0
    Sống xanh- Hà Bình - 15:50 17/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Nhờ có công nghệ, hoa lan hồ điệp trồng trong nước có nhiều đặc tính nổi trội về kiểu hình, có mùi thơm, có nhiều ngồng, đẹp hơn hẳn hoa nhập khẩu.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bão số 8 đổ bộ Hà Tĩnh - Quảng Trị đêm mai
Thời sự- Mỹ Hà - 18:40 24/10/2020
Hà Tĩnh - Quảng Trị là khu vực bão số 8 đổ bộ đêm 25/10. Ảnh hưởng của hoàn lưu bão gây mưa cho Trung Bộ 2 ngày tới với lượng dao động 50-150 mm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO