--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đưa Khá Bảnh vào đề thi học sinh giỏi văn gây tranh cãi

CÁT CÁT - 08:30 10/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đề thi học sinh giỏi (HSG) môn Ngữ Văn lớp 11 của Trường THPT Kiến Thụy (Hải Phòng) đã đưa nhân vật Khá Bảnh vào gây nhiều ý kiến trái chiều.

Theo đó, câu 1 (3 điểm) trích dẫn một bài báo điện tử nói về hiện tượng Khá Bảnh với nội dung: "Xuất hiện trên mạng xã hội cách đây khá lâu, Ngô Bá Khá (hay còn gọi là Khá "bảnh", SN 1993, quê Bắc Ninh) nổi tiếng với điệu nhảy "múa quạt", còn được dân mạng gọi với cái tên "VinaHey".

Sau đó, Khá "bảnh" được biết đến nhiều hơn với những clip hướng dẫn "quẩy" trong bar, livestream nói tục, chửi thề, những phát ngôn gây sốc, thậm chí là làm phim ngắn về "tình nghĩa giang hồ".

Trường THPT Kiến Thụy (Hải Phòng) đưa nhận vật Khá "bảnh" vào đề thi HSG môn Ngữ Văn Lớp 11 gây nhiều tranh cãi.

Mới đây nhất, tên giang hồ này cùng nhóm bạn thản nhiên dàn hàng ngang chụp ảnh trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng khiến cơ quan chức năng phải vào cuộc xử lý.

Dù được biết đến với đời tư bất hảo và nhiều tai tiếng, nhưng điều khó hiểu là Khá "bảnh" lại có một lượng "fan" hâm mô rất hùng hậu...

Đề yêu cầu học sinh viết một đoạn văn (khoảng 400 chữ) trình bày suy nghĩ của mình về hiện tượng được đề cập trong bài viết. Đề văn đã gây nhiều tranh cãi trái chiều.

  • Làm sao "quét rác" Khá Bảnh?
    Thời sự- Mai Loan - 06:45 05/04/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Theo ông Nguyễn Văn Đáng, Trường Quản lý nhà nước Mark O. Hatfield, Đại học Portland State (Mỹ), nếu không tìm hiểu và giải quyết các yếu tố tạo nên Khá Bảnh, thì hết Khá Bảnh này lại có thể xuất hiện Khá Bảnh khác.

(1) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Người hùng cao siêu quá, tôi chỉ muốn là người bình thường thôi'
Thời sự- Hoàng Linh - 18:00 01/03/2021
Mọi người gọi tôi là người hùng, nhưng tôi thấy cao siêu quá, tôi chỉ muốn là người bình thường thôi", anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO