--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đưa dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh vào Trường THCS Canh Nậu, Bắc Giang

QD - 15:59 05/08/2022

Đối tượng mà dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh hướng tới là các em học sinh cấp 2, đặc biệt là các em đã có lượng kiến thức tiếng Anh tốt nhưng chưa có nhiều cơ hội phát triển kỹ năng nghe, nói và tư duy phản biện.

4c960ccf-8db8-40c3-a2d6-3e23c25f7ac4.jpg

Từ ngày 28/7 - 3/8/2022 vừa qua, dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh tại Trường THCS Canh Nậu thuộc vùng đặc biệt khó khăn huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã diễn ra với mục đích giúp các em học sinh nâng cao khả năng giao tiếp, vận dụng tiếng Anh trong đời sống, cũng như truyền cho các em niềm đam mê với ngôn ngữ tiếng Anh thay vì chỉ học như một môn học bắt buộc.

8270c3d3-0af3-491e-a855-ab564d5ac883.jpeg

Người thành lập dự án là 3 bạn du học sinh lớp 11 Hồ Ngọc Linh, Vương Ngọc Linh và Cao Tường Vi hiện đang học tập tại bang Arizona, Hoa Kỳ. Nhận thấy môn tiếng Anh vẫn chỉ dừng ở việc học ngữ pháp, từ vựng mà không chú trọng giao tiếp tại nhiều trường học ở Việt Nam, các bạn đã lên ý tưởng từ nhiều tháng trước và chuẩn bị một giáo án kết hợp lý thuyết cùng thực hành, sao cho các em vừa vận dụng và ôn tập những kiến thức đã học, vừa biết cách tận dụng được chúng trong giao tiếp nhiều hơn.

img_3115.jpg

Trước khi chương trình bắt đầu, các bạn founders cũng chia sẻ rằng mình còn phần nào trăn trở không biết liệu chương trình có thể thành công không, bởi hai bên giáo viên - học sinh cũng chưa từng gặp gỡ trước đây, mà các bạn lại là những “cô giáo” trẻ, chỉ hơn các em có 2 - 3 tuổi.

Chia sẻ thêm từ các Founders dự án

Cao Tường Vi: “Các em học sinh còn ngày một hào hứng tham gia các trò chơi, hoạt động mà bọn em chuẩn bị. Chính sự hiếu học và tình cảm của các em là động lực thúc đẩy chúng em nỗ lực sáng tạo thêm nhiều dự án nữa”.

Hồ Ngọc Linh: “Mặc dù đã hoàn thành sứ mệnh nhưng chuyến hành trình về trường Canh Nậu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã để lại cho ba đứa em thật nhiều kỷ niệm, những món quà, bức thư tay, lời hứa hẹn, niềm hi vọng và đặc biệt là cảm xúc ngây thơ thuần khiết của các em học sinh”.

Vương Ngọc Linh: “Em chưa bao giờ gặp nhóm học sinh nào ngoan, chăm chỉ và đáng yêu như vậy. Các em dù chưa được tiếp cận nhiều với cách học như thế nhưng đều không ngần ngại nhiệt tình tham gia và đặc biệt là dũng cảm lần đầu thuyết trình trước mọi người. Em cảm thấy bản thân mình đã học được rất nhiều điều từ các em học sinh, đặc biệt là thái độ cầu tiến và sự năng nổ, hứng thú trong việc học tập”.

Nói về những trăn trở trước dự án, bạn Vương Ngọc Linh chia sẻ: “Chúng em hầu như đều là lần đầu đứng lớp, lại chưa từng gặp các em, nên cũng lo lắng rằng các em không sẵn sàng mở lòng và hết mình tham gia vào lớp học. Để chương trình được phù hợp nhất với trình độ của các em, bọn em đã liên lạc với thầy giáo Tiếng Anh và phải xây dựng lại hầu hết kế hoạch đề ra, cũng như chuẩn bị nhiều phương án thay thế”.

img_3088.jpg

Tuy nhiên, trải qua 7 ngày, dự án đã kết thúc thành công ngoài mong đợi, không chỉ đem lại sự hứng thú trong môn tiếng Anh và truyền cảm hứng về động lực học đến cho các em mà còn để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc trong lòng 3 bạn founders lẫn các em học sinh. Bạn Hồ Ngọc Linh chia sẻ: “Dự án bắt đầu bằng nỗi lo và kết thúc bằng nỗi nhớ. Em biết ơn mùa hè 2022 vì đã mang đến cho mình một lớp học đặc biệt với 20 cô bé, cậu bé hiếu học, ngoan ngoãn và giàu tình cảm”.

img_3089.jpg

Các em học sinh cũng tiến bộ hơn rất nhiều: “Em rất vui khi nhận thấy sự thay đổi của các em trong 7 ngày vừa rồi: Từ rụt rè, nhụt nhát tới tự tin, dám thuyết trình trước cả lớp”, bạn Cao Tường Vi chia sẻ. Đặc biệt, cả lớp đều bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục trải nghiệm lớp học vào năm sau và cũng để lại những tâm sự vô cùng đáng yêu qua những dòng thư cho 3 bạn tham gia giảng dạy.

img_3090.jpg

Chia sẻ từ các em học sinh

Em Hà Phương Thảo: “Qua cả quá trình học, em thấy mình đã biết nhiều điều mới mẻ về môn tiếng Anh, nhất là phần thuyết trình. Các buổi học đối với em rất vui và ý nghĩa. Cả 3 chị đều rất xinh đẹp, đáng yêu và dễ gần. Em cảm ơn các chị rất nhiều”.

Em Nguyễn Văn Công: “Các chị rất nhiệt tình khi dạy chúng em, em sẽ nhớ những khoảnh khắc này và em sẽ cố gắng chăm chỉ học tiếng Anh mỗi ngày”.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2022
Khỏe- PV. - 09:11 17/08/2022
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 212/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố năm 2022. Hiện cơ quan chức năng, các quận, huyện, thị xã đã đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra hàng loạt các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tết Trung thu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---