--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đưa dị nguyên vào điều trị dị ứng

THÚY NGA - 08:22 25/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Phương pháp được chỉ định với tất cả trường hợp dị ứng đường hô hấp trên và dưới và một số trường hợp dị ứng khác. Tuy nhiên, đây là một liệu pháp phải tuân thủ điều trị trong một thời gian dài từ 2 - 5 năm.

Hỏi: Tôi thường xuyên bị sổ mũi, nhất là khi thời tiết thay đổi, bác sĩ khuyên nên điều trị theo phương pháp giảm mẫn cảm, nhưng tôi chưa rõ cách thức, mong KH&ĐS tư vấn.

Lê Phương Thảo (Sơn Tây, Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh, nguyên Viện trưởng Viện Tai Mũi Họng T.Ư: Giảm mẫn cảm là một cách điều trị nhằm làm giảm hoặc làm mất đi tình trạng quá mẫn cảm của cơ thể người bệnh với một dị nguyên nào đó (đã thực hiện một số test nhằm tìm ra chính xác loại dị nguyên gây dị ứng, cũng như mức độ dị ứng). 

Phương pháp được chỉ định với tất cả trường hợp dị ứng đường hô hấp trên và dưới và một số trường hợp dị ứng khác. Tuy nhiên, đây là một liệu pháp phải tuân thủ điều trị trong một thời gian dài từ 2 - 5 năm. Nếu bệnh nhân không thực hiện được nghiêm túc chế độ điều trị như vậy thì không nên áp dụng phương pháp này.

Đường tiêm dưới da là đường phổ biến nhất và cũng có hiệu quả nhất. Đường khí dung (aerosol) chỉ dùng cho trẻ em và có nhược điểm là phải dùng khối lượng lớn, nồng độ cao hơn 100 lần so với đường tiêm do đó cũng hay gây ra dị ứng.

  • Bồ kết trị viêm mũi dị ứng
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:48 20/10/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Đối với viêm mũi dị ứng, cần chú ý phòng bệnh ngăn ngừa những dị ứng nguyên. Điều trị cục bộ bằng cách, dùng nước muối sinh lý nhỏ và rửa mũi trong các trường hợp viêm mũi nói chung.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: Thần tốc, tranh thủ từng giờ, từng phút chống dịch COVID-19
Thời sự- Đức Tuân - 16:07 05/04/2020
(Chinhphu.vn) – Nhắc lại câu “hiểu ta, hiểu địch, trăm trận trăm thắng”, Thủ tướng cho rằng, lần này, dịch đến từ nhiều nguồn, nhiều hướng, mức độ phức tạp hơn, cần triển khai cùng lúc nhiều mặt trận; phải theo dõi, sàng lọc 40.000 người vào ra Bệnh viện Bạch Mai thời gian qua, xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO