--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Du lịch ngoài vũ trụ với khí cầu hydrogen khổng lồ

AN KHUÊ - 07:00 27/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Công ty Space Perspective đang phát triển những khí cầu hydrogen khổng lồ phóng vào không gian, giúp hành khách có thể chiêm ngưỡng các vì sao từ tầng quyển bình lưu. 

Công ty Space Perspective đang phát triển những khí cầu hydrogen khổng lồ phóng vào không gian, giúp hành khách có thể chiêm ngưỡng các vì sao từ tầng quyển bình lưu. 

Công ty này đã ký kết các thỏa thuận để được sử dụng cơ sở vật chất của NASA, và rất có tiềm năng trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch vũ trụ. Chuyến bay thử nghiệm không người lái dự kiến diễn ra vào đầu năm 2021. Đặc biệt, hành khách sẽ không cần nhiều kĩ năng đặc thù chuyên nghiệp, và vé cho chuyến bay này có giá khoảng 125.000 đô la Mỹ. 

Kế hoạch của Space Perspective là phóng một khí cầu (với kích cỡ lớn hơn một sân vận động) từ đường băng của tàu con thoi vũ trụ trước đó. Khoang quan sát phía dưới sẽ rộng 16m2, với không gian bên trong đủ cho 9 chỗ ngồi và một phòng vệ sinh. Nếu có vấn đề gì với khí cầu, dù sẽ được mở, tuy nhiên khoang quan sát sẽ không thể lái hay điều khiển dù; thay vào đó, dù sẽ bay xuôi theo chiều gió và phụ thuộc vào thời tiết bên ngoài.

Theo Scitechdaily
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO