--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Du kích người Kurd tiêu diệt 3 tay súng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo

THÁI BẰNG - 22:03 19/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 17.01.2020, trang ANF News cho biết, Lực lượng Giải phóng Afrin (ALF), với nòng cốt là các du kích người Kurd, đã tiêu diệt 3 chiến binh Hồi giáo thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, trong 2 cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo.

Cuộc tấn công đầu tiên, ngày 13.01, một xạ thủ bắn tỉa ALF hạ một chiến binh Hồi giáo thánh chiến trong trận địa phòng ngự ở thị trấn Kil Jibrin, gần thành phố Azaz hiến đang bị Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng.

Ngày 15, các du kích người Kurd ALF phá hủy một phương tiện cơ giới của lực lượng Hồi giáo thánh chiến gần làng Villa Qadi ở miền nam Afrin bằng ATGM) Hai tay súng Hồi giáo thánh chiến trên xe thiệt mạng.

Du kích người Kurd tiến công lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo. Video ANF News

Tuần trước, lực lượng ALF tiêu diệt 4 chiến binh và làm bị thương 8 tay súng khác thuộc lực lượng Hồi giáo thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn phía bắc Aleppo. Lực lượng Hồi giáo thánh chiến và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tiến hành các cuộc truy quét, tìm kiếm và tiêu diệt lực lượng du kích người Kurd, nhưng không thành công.

Nhóm du kích người Kurd tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công du kích tiêu hao, tiêu diệt các nhóm Hồi giáo cực đoan phía đông bắc Syria. 

Những cuộc tấn công này nhằm mục đích thường xuyên gây bất ổn cho lực lượng liên minh Hồi giáo thánh chiến – quân đội Thổ Nhĩ Kỳ để buộc Ankara phải rút quân, nhưng với biên độ các cuộc tấn công dãn cách khá xa, thương vong chủ yếu là chiến binh người Syria, cuộc chiến tranh du kích có thể sẽ kéo dài nhiều năm, cho đến khi Nga – Thổ Nhĩ Kỳ có thể thỏa thuận một giải pháp chính trị cho vùng Aleppo.

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Virus gây COVID-19 đột biến giống HIV, xâm nhập mạnh gấp 1.000 lần SARS
Khoa học- Thanh Hà - 14:02 27/02/2020
Virus Corona mới gây dịch COVID-19 có đột biến giống HIV, có nghĩa là virus khả năng liên kết với các tế bào trong cơ thể người có thể mạnh tới 1.000 lần so với virus SARS. Nghiên cứu này được cho là một bước tiến trong việc tìm ra thuốc chữa trị COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Kết hợp trị đau dạ dày bằng Đông y
  Khỏe- LY Nguyễn Văn Sáu- - 16:28 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đau dạ dày thuộc hội chứng vị quản thống, tâm hạ thống. Người bệnh có biểu hiện đau vùng thượng vị (ĐVTV), có khi đau lan sang bên hông sườn, ợ hơi, ợ chua... Bệnh phần nhiều do ăn uống không điều độ, lạm dụng rượu bia, vị cay nóng, bổ béo, chua lạnh quá; do suy nghĩ, tức giận thái quá làm tổn thương công năng vận hóa của tỳ vị mà ngoại tà xâm nhiễm dẫn đến đau dạ dày.
 • Đường lan và tái phát của ung thư cổ tử cung
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 16:20 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư cổ tử cung thường lan tràn theo 3 đường. Sau điều trị, bệnh cũng thường tái phát trong khoảng 2 – 3 năm sau. Tỷ lệ tái phát sau phẫu thuật hoặc xạ trị là 10 – 20%.
 • Đồng Nai khởi công 5 dự án nhà ở xã hội trong năm 2020
  Bất động sản - Bảo Anh - 16:18 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dự kiến năm 2020, trên địa bàn Đồng Nai sẽ tiến hành khởi công 5 dự án NƠXH tại TP Biên Hòa, TP Long Khánh cùng 2 huyện Nhơn Trạch và Long Thành.
 • Dưới 20 độ vi khuẩn, virus sinh sôi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 16:16 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mỗi loại vi khuẩn, virus đều thích nghi với một giới hạn nhiệt độ khác nhau, nhưng nhìn chung nhiệt độ dưới 20oC là điều kiện thuận lợi để nhiều tác nhân vi khuẩn, virus sinh sôi, nảy nở và phát tán
 • Sợ dùng khí dung lây bệnh
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 16:15 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dùng khí dung mà nhiễm bệnh là do người bệnh đã mắc bệnh và phát tán virus ra xung quanh nhưng với các cháu không bị bệnh thì việc dùng khí dung không đáng ngại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO