--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Du kích người Kurd diệt một số binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ trên vùng biên giới Iraq

THÁI BẰNG - 08:58 22/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Văn phòng Báo chí của Lực lượng Quốc phòng Nhân dân (HPG) người Kurd ở Iraq công bố các trận đánh mới nhất do du kích người Kurd thực hiện chống lại các cuộc tấn công do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện.

Theo tuyên bố này, 08:40 ngày 18.07, du kích người Kurd tấn công một xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đang di chuyển trong khu vực Çarçella trên vùng nông thôn quận Şemdinli của Hakkari. Vụ tấn công phá hủy chiếc xe, 7 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, bao gồm một sĩ quan cấp hàm trung úy và một quân nhân của Lực lượng đặc nhiệm chống du kích. 

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sau đó càn quét trong khu vực và đưa những quân nhân tử vong khỏi chiến trường.

17:30 ngày 19.7, du kích người Kurd tấn công vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đồn trú trên ngọn đồi Şehid Reber ở quận Çukurca thuộc tỉnh Hakkari. Hai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và hai người khác bị thương, một mục tiêu quân sự của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ trên đồi bị phá hủy.

Du kích người Kurd pháo kích vào ngọn đồi Şehid Reber ở quận Çukurca, 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng

Các nhóm du kích 'Martyr Medya và Martyr Rizgar Gever Revenge' tấn công vào một đơn vị Thổ Nhĩ Kỳ, đồn trú tại khu vực Shehriban trên vùng Besta thuộc quận Şırnak. 

Truyền thông của HPG cho biết, không quân Thổ Nhĩ Kỳ liên tục tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Khu vực phòng thủ Medya của du kích người Kurd trên miền nam Kurdistan.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Mỗi cơ thể là một pháo đài "miễn dịch" chống Covid-19 hiệu quả
Khỏe- ThS.BS Lê Quốc Tuấn - 10:07 30/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Cuộc chiến giữa sinh vật có cấu trúc tế bào và virus, chỉ được cấu tạo từ hệ DNA/RNA-protein dựa trên hệ thống miễn dịch đặc hiệu, hay nói đúng hơn chính là "binh đoàn" lympho hùng hậu. Nghiên cứu về miễn dịch học chính là nghiên cứu "binh đoàn" lympho với những cách thức hoạt động của chúng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 2 bài thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19
  Khỏe- TTND.BS Cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 10:06 30/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Muốn điều trị Covid-19 trước hết phải hiểu về vai trò của tạng phế (phổi). Phế chủ khí để nuôi dưỡng cơ thể.
 • Virus SARS-CoV-2 trong thực phẩm đông lạnh có lây nhiễm?
  Khoa học- Bảo Khánh - 10:06 30/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu trước khi đưa vào cấp đông mà thực phẩm bị nhiễm virus SARS-CoV-2 thì khi bảo quản ở nhiệt độ âm sẽ là điều kiện lý tưởng để bảo quản luôn cả virus.
 • Sầu riêng giàu folate
  Dinh dưỡng học đường- BS Quang Anh - 09:52 30/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) -Sầu riêng cung cấp một lượng nhỏ protein, một khẩu phần có khoảng 3,6g. Sầu riêng là nguồn tuyệt vời của vitamin C và một số vitamin B bao gồm vitamin B6, thiamin, riboflavin, folate và niacin.
 • Sản xuất văcxin quan trọng nhất là nguyên liệu
  Khoa học- Hà Bình - 09:39 30/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Dây chuyền công nghệ sản xuất văcxin ở Việt Nam hiện đã cập nhật với trình độ thế giới. Việc sản xuất văcxin Covid-19 không có gì khó khăn, nhất là khi được chuyển giao nguyên liệu là virus tái tổ hợp.
 • Thêm 3 Trung tâm Hồi sức Tích cực với 2.000 giường cho bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM
  Khỏe- An Quý - 09:27 30/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Y tế và các bệnh viện tuyến trung ương sẽ thành lập 3 Trung tâm Hồi sức Tích cực dành cho bệnh nhân Covid-19 nặng và rất nặng, với quy mô 2.000 giường. TPHCM sẽ đảm trách công tác hậu cần để ba trung tâm vận hành hiệu quả.