--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Du học sinh về nước được tiếp nhận học tại các trường phổ thông

KHÔI NGUYÊN - 10:39 24/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Điều lệ trường THCS và THPT có quy định nhận du học sinh và con em người nước ngoài chuyển về Việt Nam học tập.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều du học sinh muốn về nước học tập trong các THCS và THPT của Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh băn khoăn không biết việc tiếp nhận này có được phép hay không?

Trả lời về vấn đề này, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, trong điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học, học sinh trong độ tuổi THCS, THPT ở nước ngoài về nước; con em người nước ngoài làm việc tại Việt Nam đều được học ở trường nơi cư trú hoặc ngoài nơi cư trú, nếu trường đó có khả năng tiếp nhận.

Phụ huynh có thể tham khảo thủ tục tiếp nhận học sinh từ nước ngoài về tại chương 3, Quyết định số 51/2002 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh tại các trường THCS và THPT. Khi cần thiết, phụ huynh liên hệ với Sở GD&ĐT sở tại (đối với cấp THPT), các Phòng GD&ĐT (đối với cấp THCS) theo phân cấp quản lý, để được giải quyết.

Thủ tục để chuyển trường gồm đơn đề nghị của cha mẹ hoặc người đỡ đầu; hiệu trưởng nhà trường nơi tiếp nhận tổ chức khảo sát trình độ của học sinh và xếp vào lớp phù hợp.

Liên quan đến vấn đề này, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sẽ tiếp nhận hồ sơ của du học sinh có nguyện vọng học tập tại các trường phổ thông trên địa bàn TP Hà Nội và tổ chức kiểm tra. Nếu du học sinh đáp ứng được yêu cầu về kiến thức và các điều kiện theo quy định thì sẽ được tiếp nhận vào học theo chương trình ở trình độ tương đương. Việc tiếp nhận du học sinh được thực hiện ở cả các trường phổ thông công lập và ngoài công lập.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hoàn tất chuẩn bị cho ngày khai mạc Đại hội XIII
Thời sự- Viết Tuân - 21:23 24/01/2021
Chiều 24/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, các lực lượng phục vụ đã hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho ngày khai mạc Đại hội XIII.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO