Dự báo thời tiết ngày 11/9: Mưa dông diện rộng trên cả nước

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ở khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ở khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa từ 1h00 đến 8h00 ngày 10/9 một số nơi trên 40mm như: Việt Vinh (Hà Giang) 45.4mm, Bản Cầm (Lào Cai) 58.6mm, Hạnh Lâm (Nghệ An) 66.4mm, Hương Vĩnh (Hà Tĩnh) 55.2mm, Đồng Hới (Quảng Bình) 44.0mm,…

Dự báo: Ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm. Khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Cảnh báo: mưa dông diện rộng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 12/9. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. (Ảnh: Internet).

Khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. (Ảnh: Internet).

Về mức độ tia UV trong ngày hôm nay (11/9), hầu hết các tỉnh thành trên cả nước có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao (6.0 - 9.3), riêng Hải Phòng ở ngưỡng thấp đến trung bình (2.5 - 5.0), thủ đô Hà Nội ở ngưỡng trung bình (5.8 - 7.3). Dự báo 3 ngày tiếp theo, Trung Bộ và Nam Bộ được dự báo tiếp tục duy trì chỉ số UV cực đại tiềm năng ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao (7.0 - 9.0), riêng Cà Mau có xu hướng giảm xuống trung bình (4.0 - 5.0) từ ngày 12/9. Trong khi đó, Bắc Bộ sẽ ở ngưỡng gây hại trung bình đến cao (5.0 - 8.0).

Trên biển, hiện nay ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước ngày hôm nay

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Bắc Trung Bộ (Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

Nhiều mây, phía Bắc đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng; phía nam đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-68 độ C, nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C, phía nam có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Nam Trung Bộ (Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, riêng phía nam cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thủ đô Hà Nội

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ C, nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ C./.

Theo Đời sống
Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có tính chất gây dịch, gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh có nhiều biến chứng, ngay cả khi được điều trị, tỷ lệ tử vong cũng lên tới 5-10%, người chưa tiêm chủng 10-20%.
back to top