--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dự báo thời tiết 8/7, Hà Nội nắng gay gắt, tia cực tím nguy cơ gây hại cao

HƯƠNG QUỲNH - 10:22 08/07/2020

Dự báo thời tiết 8/7, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nắng nóng, có nơi ở mức gay gắt. Tại Trung Bộ cũng nóng như đổ lửa.

Hôm nay, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh phía nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Dự báo thời tiết 8/7, Hà Nội nắng gay gắt, tia cực tím nguy cơ gây hại cao
Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt

Từ ngày mai, nắng nóng sẽ gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ, trung du và đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị với nền nhiệt 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.    

Dự báo thời tiết các vùng ngày và đêm 8/7:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, tại Nam Sơn La - Hòa Bình có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, có nơi dưới 24 độ; cao nhất 33-36 độ, Nam Sơn La-Hòa Bình 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, trung du và đồng bằng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, trung du và đồng bằng 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; thấp nhất 26-29 độ.

Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội nắng nóng, có nơi ở mức gay gắt với nền nhiệt dao động 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-29 độ. Từ ngày mai, nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 40 độ, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều nắng, phía Bắc nắng nóng 34-37 độ, có nơi nắng nóng gay gắt, phía Nam 31-34 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ.

Tây Nguyên ngày nắng 29-32 độ, có nơi trên 32 độ. Chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất về đêm còn 21-24 độ.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ; ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Tại TP.HCM là 33 độ và Cần Thơ 34 độ.

 

 

 • Nắng nóng gay gắt kéo dài đến đầu tháng 7
  Thời sự- Tô Hội - 07:37 26/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong những ngày nắng nóng cao điểm ở Bắc và Trung Bộ, mưa giông xuất hiện vào chiều tối làm nền nhiệt hạ, cảm giác oi bức có giảm, song dự báo đợt nắng nóng này còn tiếp tục kéo dài đến đầu tháng 7.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thông qua quy chế bầu cử của Đại hội XIII
Thời sự- Hoài Thu - 20:46 25/01/2021
Tại phiên trù bị, Đại hội XIII đã biểu quyết tán thành, nhất trí cao thông qua chương trình phiên họp trù bị, quy chế làm việc của Đại hội, chương trình làm việc và quy chế bầu cử.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chữa chứng ngứa da tái phát phải trị huyết
  Khỏe- Thúy nga - 21:00 25/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trên thực tế, không ít người mắc chứng ngứa da, được chẩn đoán và điều trị bằng nhiều loại thuốc cùng biện pháp của Tây y, tuy nhiên, bệnh đỡ ít hoặc không đỡ hay có đỡ nhưng rồi khi ngừng thuốc thì lại tái phát như cũ. Để chữa chứng ngứa da này phải chú trọng chữa phần huyết.
 • Nhà khoa học Việt sáng chế miếng dán vaccine thay mũi tiêm
  Khoa học- Nguyễn Xuân - 20:55 25/01/2021
  Miếng dán vaccine là sản phẩm do nhóm nghiên cứu của TS Nguyễn Đức Thành (37 tuổi) chế tạo, có khả năng truyền vaccine vào cơ thể người.
 • Giảm “yêu vợ” do kiêng chất béo
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 20:00 25/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Với sức khỏe sinh sản nam giới, cholesterol là nguyên liệu để cơ thể tổng hợp ra testosteron. Đây là hormon sinh dục cơ bản nhất của nam giới. Không có nó, sức mạnh của người đàn ông từ “cường tráng” chuyển sang "thái giám".
 • Mang nhiều bệnh vì thói quen ăn mặn
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 18:00 25/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Ăn mặn có thể gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, khiến bạn có nguy cơ cao mắc các căn bệnh nguy hiểm, như tăng huyết áp, đột quỵ, ung thư dạ dày... hoặc cả thừa cân, béo phì.
 • 17 học sinh tự chế pháo nổ để bán cho bạn bè
  Bạn đọc- Quỳnh An - 16:57 25/01/2021
  17 học sinh ở Thanh Hóa tự chế pháo nổ bằng giấy màu và bột diêm sinh. Nhóm này sau đó bán lẻ cho các bạn khác đốt trong dịp Tết.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO