--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dự báo thời tiết 7/5, cả nước nắng như đổ lửa, nguy cơ cháy rừng

THÁI AN - 06:11 07/05/2020

Do áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh, Hà Nội nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ.

Phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, vùng núi Bắc Bộ có nơi trên 39 độ, vùng núi Bắc Trung Bộ có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày từ 40-42 độ.

Dự báo thời tiết 7/5, cả nước nắng như đổ lửa, nguy cơ cháy rừng
Hà Nội nắng gay gắt

Phía Đông Bắc Bộ trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Từ nay tới 10/5, nắng nóng xảy ra ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, cục bộ ở Nam Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư, nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ, vùng núi Bắc Bộ và Tây Nguyên.

Thời tiết các vùng 

Thời tiết khu vực Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ, cao nhất từ 34-36 độ. 

Phía Tây Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt khi nền nhiệt lên tới 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. 

Dự báo thời tiết vùng Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 34-37 độ, vùng núi có nơi trên 37 độ; Quảng Ninh - Hải Phòng từ 31-34 độ. 

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ ban ngày ở mức 36-39 độ, riêng vùng núi có nơi 40-42 độ. 

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm không mưa; phía Bắc ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Nam ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi . Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ, có nơi trên 38 độ. Ninh Thuận - Bình Thuận 33 - 35 độ. 

Tây Nguyên Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Tây Nguyên nền nhiệt cao nhất dao động từ 34-36 độ, có nơi trên 37 độ. Nam Bộ nhiệt độ trưa chiều trong khoảng 34-36 độ, có nơi trên 36 độ. 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ: Ðầu tư nhiều, sử dụng ít
Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 15:15 18/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Qua thanh tra cho thấy, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ chưa chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật trong thực hiện dự án, về năng lực tham gia hoạt động đấu thầu và công tác giám sát lắp đặt thiết bị, trong thực hành tiết kiệm, việc mua sắm và sử dụng phần mềm thư viện điện tử chưa hiệu quả, bố trí trang thiết bị cho các bộ phận khác chưa đúng với dự án.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO