--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dự báo thị trường hàng không Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất thế giới

VÂN TUYẾT - 23:21 15/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Công ty chứng khoán Rồng Việt vừa có báo cáo cập nhật tình hình thị trường hàng không Việt Nam. Theo đó, năm 2019, hàng không của Việt Nam tiếp tục ghi nhận tăng trưởng hai chữ số, dù hạ tầng vẫn còn nhiều tồn tại.

 

Tổng lượng hành khách hàng không tăng 12% so với cùng kỳ năm trước, đạt xấp xỉ 116 triệu lượt. Theo báo cáo, Hội đồng các sân bay quốc tế ACI dự báo giai đoạn 2018-2040, Việt Nam sẽ có tốc độ tăng trưởng hành khách trung bình hàng năm là 6,2%, cao nhất thế giới nhờ sự gia tăng của tầng lớp trung lưu và sự phát triển của các hãng hàng không giá rẻ. Tuy nhiên, những hạn chế về cơ sở hạ tầng có thể cản trở sự tăng trưởng trong ngắn hạn. Rồng Việt cho rằng tốc độ tăng trưởng chung của số lượng chuyến bay cũng như lưu lượng hành khách sẽ có sự giảm tốc trong nửa sau của năm 2020.

  • Hàng không phát triển nóng: Nghẽn cả trên trời, dưới đất
    Kinh tế- Bùi Phú - 05:00 16/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Trong khi các chuyên gia trong nước cho rằng cần có cơ chế mới để khuyến khích phát triển hàng không, nhất là cơ chế trong việc mở rộng hạ tầng, thì "chiến lược gia hàng không hàng đầu thế giới" lại gợi mở vấn đề áp dụng công nghệ để giải quyết các điểm nghẽn hiện nay.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
KCN Đồng Văn III: "Vùng mờ" và những câu hỏi để ngỏ
Kinh tế- Trọng Nghĩa - Lê Hằng - 05:05 06/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 20/9/2019, Dự án KCN Đồng Văn III mở rộng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chủ trương đầu tư và thời gian thực hiện lại là 50 năm. Nhưng ở giai đoạn I, thời gian thực hiện dự án lại là 70 năm. Thời gian thực hiện như vậy, dự án dường như chưa tuân thủ quy định tại Luật Đầu tư 2014.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO