--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dự báo nhiễm mặn

HÀ BÌNH - 07:54 12/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hiện có  ứng dụng thử nghiệm mạng lưới quan trắc độ mặn theo tiêu chuẩn mở quốc tế.

Hỏi: Hiện Việt Nam có thể dự báo được nhiễm mặn hay không?

Trần Hải Nam (Hà Nội)

ThS Bùi Hồng Sơn, Sở tài nguyên và môi trường TPHCM: Hiện có ứng dụng thử nghiệm mạng lưới quan trắc độ mặn theo tiêu chuẩn mở quốc tế. Ứng dụng này theo định kỳ sẽ tự động lấy dữ liệu từ hệ thống quan trắc độ mặn, cùng với các dữ liệu khác để tiến hành xử lý và mô hình hóa tình hình nhiễm mặn ở một vùng rộng lớn, nơi mà không thể trang bị thiết bị quan trắc.

Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho nhân dân, doanh nghiệp và các nhà quản lý đưa ra các chính sách ứng phó kịp thời với biến đổi khí hậu, trong đó vấn đề xâm nhập mặn là một ví dụ điển hình đối với TP.HCM nói riêng và đối với cả khu vực miền Tây Nam Bộ nói chung. Ngoài khả năng tích hợp dữ liệu không gian địa lý từ nhiều hệ thống khác nhau, hệ thống cũng có khả năng cung cấp, phân phối dữ liệu cho các ứng dụng khai thác và sử dụng dữ liệu khác.

  • Vì sao sông Sài Gòn nhiễm mặn?
    Hỏi đáp- Hà Bình - 14:26 27/03/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Với đặc điểm lòng dẫn sâu, độ dốc đáy sông nhỏ, biên độ triều lớn, do đó nước mặn theo dòng triều xâm nhập rất cao lên thượng lưu vào giữa và cuối mùa khô.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vinafood 2 cố ý làm trái chỉ đạo Thủ tướng, bán hơn 6.200m2  "đất vàng" công sản cho tư nhân
Kinh tế- Hữu Thông - 06:00 22/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Kết luận thanh tra số 2099/BC-TTCP ngày 2/12/2020 của Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án bất động sản số 33 Nguyễn Du và số 34-36-42 Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO