--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dự án sân golf Sông Hồng: Vội quy trình, thông tin khấp khểnh

CHÂU NHI - 11:30 22/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa có văn bản gửi các Bộ KH&ĐT, Xây dựng, NN&PTNT, Công thương, GTVT, TN-MT, về việc xin ý kiến thẩm tra cho dự án của Công ty CP Golf Sông Hồng lấy ý kiến về dự án xây dựng sân golf Sông Hồng, kèm theo hồ sơ của dự án này.

Khấp khểnh thông tin?

Theo đó, địa điểm xây dựng sân golf tại các xã Bình Minh, Dạ Trạch và Hàm Tử, huyện Khoái Châu, Hưng Yên với tổng diện tích khoảng 1.022.015m2 (102,2ha). Mục tiêu của dự án là xây dựng sân golf 18 lỗ chuẩn Quốc tế kết hợp khu dịch vụ ẩm thực tổng hợp phục vụ sân golf. Với 520 thẻ chơi golf được phát hành bao gồm cả ngắn hạn và dài hạn, thu hút khoảng 2.500 lượt/năm với Khu dịch vụ ẩm thực tổng hợp.

Theo ghi nhận, trong nhiều văn bản của Chủ đầu tư - Công ty CP Golf Sông Hồng cho biết được thành lập ngày 14/07/2014 tại Hưng Yên, thay đổi đăng ký kinh doanh lần thứ 6 ngày 11/01/2019. Công ty có trụ sở chính tại số 10A phố Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cổ đông sáng lập Công ty CP Golf Sông Hồng gồm ông Phạm Thành Long, Chủ tịch HĐQT nắm 70% vốn điều lệ, bà Trần Đào Vũ nắm 25% vốn điều lệ, ông Trần Nguyên Bình 5% vốn điều lệ còn lại.

 

Còn tại Báo cáo số 139/BC-UBND ngày 05/09/2014 của UBND tỉnh Hưng Yên thì trụ sở doanh nghiệp này lại ở D116, phố Trúc, Khu đô thị Ecopark, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Tuy nhiên, tại trang 5 trong bộ hồ sơ trình các cấp về sân golf Sông Hồng, Công ty CP Golf Sông Hồng cho biết có trụ sở tại tầng 3, số 3, ngõ 489 Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội. Theo hồ sơ này, thì người đại diện của Công ty là ông Võ Điệp Hùng (sinh năm 1951), Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty.

Điều khó hiểu là, theo thông tin trên trang đăng ký kinh doanh của Bộ KH&ĐT thì Công ty CP Golf Sông Hồng có địa chỉ duy nhất tại số 10A phố Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, không đăng ký chi nhánh hay văn phòng đại diện nào. Nói cách khác, Công ty CP Golf Sông Hồng không chắc có là doanh nghiệp trụ sở tại Hưng Yên, như một số văn bản doanh nghiệp này khẳng định, và trong các văn bản của các cơ quan, ban, ngành tỉnh Hưng Yên nêu tại hồ sơ xin ý kiến cơ cơ quan trung ương.

Sự khấp khểnh về thông tin của Công ty CP Golf Sông Hồng không chỉ tại địa chỉ trụ sở, mà còn trong thông tin về người đại diện pháp luật, cụ thể là Chủ tịch HĐQT. Theo biên bản họp thống nhất đầu tư cho dự án này thì ông Phạm Thành Long lại là Chủ tịch HĐQT. Thế nhưng, theo thông tin trong hồ sơ trình các cơ quan chức năng thì Chủ tịch HĐQT là ông Võ Điệp Hùng. 

Vì sao bộ hồ sơ dự án sân Golf Sông Hồng trình lấy ý kiến các cơ quan chức năng do tỉnh Hưng Yên tập hợp lại khấp khểnh về thông tin như vậy ? Đó là câu hỏi thú vị, khi được đặt ra với hệ thống cơ quan chức năng của tỉnh. Vì dường như tính chuyên nghiệp trong hồ sơ về dự án sân Golf Sông Hồng là khá thiếu thốn. Đó cũng chỉ là phần nhỏ vấn đề từ đề xuất của tỉnh Hưng Yên đối với dự án sân golf này.

Vội vàng triển khai?

Dự án sân golf Sông Hồng nằm trong Khu văn hóa, Du lịch và Dịch vụ thể thao Chử Đồng Tử - Kim Dung theo Quyết định số 1310/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hưng Yên, ngày 06/08/2014. Đây là dự án có mục tiêu bảo tồn, phát huy Khu di tích văn hóa Chử Đồng Tử thành Khu văn hóa, Du lịch và Dịch vụ thể thao.

Tuy vậy, không hiểu vì lý do gì, Sở KH&ĐT tỉnh Hưng Yên khi chuyển Văn bản lấy ý kiến các bộ: KH&ĐT, Xây dựng, Công thương, GTVT, TN-MT, NN&PTNT… thì lại “quên” gửi lấy ý kiến cho dự án này từ Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch?.

Theo Quyết định số 1310/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt quy hoạch 1/2000 Khu văn hóa, Du lịch và Dịch vụ thể thao Chử Đồng Tử nêu rất rõ về hệ thống thoát nước thải và vệ sinh môi trường. Theo đó, tổng lưu lượng nước thải theo tính toán lấy bằng lưu lượng nước cấp khoảng 3.190m3/người. Mạng lưới thoát nước thải chia thành 2 lưu vực thoát nước:

Với khu dân cư hiện trạng thôn Đa Hòa, nước thải sinh hoạt từ các hộ gia đình, các công trình công cộng sau khi qua bể tự hoại tại công trình hiện đang thiết kế chung với đường thoát nước mưa và xả ra sông Hồng.

Đối với khu vực du lịch, dịch vụ thể dục thể thao (khu vực Dự án sân golf Sông Hồng): Định hướng sử dụng hệ thống thu gom và xử lý nước thải cục bộ nước thải từ các hoạt động thể dục thể thao, chăm sóc cây trồng, dịch vụ công cộng được thu gom bằng hệ thống riêng và xử lý đạt tiêu chuẩn quy định, được cơ quan quản lý môi trường cho phép trước khi thoát ra hệ thống nước mặt của khu vực Chi tiết giải pháp thiết kế cụ thể sẽ được thực hiện ở giai đoạn triển khai của dự án riêng.

Bên cạnh đó, sau khi quy hoạch phòng chống lũ chi tiết tuyến Sông Hồng đoạn qua tỉnh Hưng Yên được duyệt, nếu quy hoạch của Dự án Khu văn hóa, Du lịch và Dịch vụ thể thao Chử Đồng Tử không phù hợp thì Chủ đầu tư có trách nhiệm chủ động đề xuất điều chỉnh quy hoạch, trình UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt theo quy định, và chịu mọi chi phí do phải điều chỉnh quy hoạch.

Tuy nhiên, quy hoạch vùng thoát lũ Sông Hồng, theo ghi nhận của PV, tới thời điểm này vẫn đang dừng ở việc lấy ý kiến các cơ quan liên quan. Bên cạnh đó, Dự án Khu văn hóa, Du lịch và Dịch vụ thể thao Chử Đồng Tử - Kim Dung cũng mới chỉ dừng ở Quyết định phê duyệt quy hoạch 1/2000. Như vậy, Sở KH&ĐT tỉnh Hưng Yên gửi văn bản lấy ý kiến các bộ về thực hiện dự án sân golf này liệu có vội vàng?

Nếu Dự án sân golf Sông Hồng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, triển khai trước khi quy hoạch vùng thoát lũ Sông Hồng được phê duyệt, và trước khi Dự án Khu văn hóa, Du lịch và Dịch vụ thể thao Chử Đồng Tử - Kim Dung được triển khai, rất có thể các hạng mục sẽ khó có thể khớp với nhau nhịp nhàng. Tất nhiên, vấn đề này sẽ được các bộ cho ý kiến trong văn bản góp ý về dự án sân golf này. Đặc biệt, Bộ NNPTNT sẽ có ý kiến “sâu” nhất về nội dung này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nguy cơ dịch viêm phổi cấp do virus corona tràn vào Việt Nam rất cao
Thời sự- Văn Hiếu - 11:57 19/01/2020
Một số nước trong khu vực đã ghi nhận các trường hợp viêm phổi cấp do virus corona xâm nhập, nguy cơ dịch bệnh lây truyền vào Việt Nam là rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đề nghị truy tố đại gia xăng giả Trịnh Sướng
  Pháp luật- Nhật Huy - 12:39 18/01/2020
  Chiều 17/1, nguồn tin Tiền Phong cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã có kết luận điều tra vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả, đồng thời chuyển VKSND tỉnh này đề nghị truy tố bảy bị can trong vụ án Trịnh Sướng.
 • Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có nơi dưới 12 độ C
  Thời sự- Y Vân - 12:37 18/01/2020
  Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày mai 19/01 ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trong 2-3 ngày tới ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét.
 • Lỗ nửa triệu đồng sau một tuần mua vàng
  Thị trường- Quang Thắng - 12:26 18/01/2020
  So với cuối tuần trước, giá vàng trong nước hiện thấp hơn 100.000 đồng/lượng. Tính cả chênh lệch giá mua và bán, người mua vàng từ cuối tuần trước đến nay đã lỗ 500.000 /lượng.
 • Phong thủy cho không gian phòng bếp
  Khám phá- Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà - 12:18 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại nhiều chung cư, thậm chí cả nhà mặt đất thường bài trí phòng bếp ở khu vực trước nhà, như vậy mùi nấu nướng sẽ lan khắp nhà. Nếu có điều kiện về không gian để thiết kế và lựa chọn thì phòng bếp nên thiết kế tại khu vực sau của căn nhà, như vậy sẽ đảm bảo tính kín đáo và việc nấu nướng không ảnh hưởng đến các không gian sống khác.
 • Bệnh viện lập chốt thu phí như BOT
  Thời sự- Nguyễn Thắng - Sỹ Lực - 12:16 18/01/2020
  Hầu hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội, như Bạch Mai, Việt Đức, Phụ sản Trung ương, Nhi Trung ương… đều lập các trạm barie để thu tiền hoặc ngăn phương tiện lưu thông vào viện, đi thông suốt một chiều. Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng các bệnh viện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO