Thứ 5, 27/06/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Dự án sân golf Sông Hồng: Vội quy trình, thông tin khấp khểnh

Châu Nhi - Bất động sản - 22/05/2019 11:30
Dự án sân golf Sông Hồng: Vội quy trình, thông tin khấp khểnh
(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa có văn bản gửi các Bộ KH&ĐT, Xây dựng, NN&PTNT, Công thương, GTVT, TN-MT, về việc xin ý kiến thẩm tra cho dự án của Công ty CP Golf Sông Hồng lấy ý kiến về dự án xây dựng sân golf Sông Hồng, kèm theo hồ sơ của dự án này.

Khấp khểnh thông tin?

Theo đó, địa điểm xây dựng sân golf tại các xã Bình Minh, Dạ Trạch và Hàm Tử, huyện Khoái Châu, Hưng Yên với tổng diện tích khoảng 1.022.015m2 (102,2ha). Mục tiêu của dự án là xây dựng sân golf 18 lỗ chuẩn Quốc tế kết hợp khu dịch vụ ẩm thực tổng hợp phục vụ sân golf. Với 520 thẻ chơi golf được phát hành bao gồm cả ngắn hạn và dài hạn, thu hút khoảng 2.500 lượt/năm với Khu dịch vụ ẩm thực tổng hợp.

Theo ghi nhận, trong nhiều văn bản của Chủ đầu tư - Công ty CP Golf Sông Hồng cho biết được thành lập ngày 14/07/2014 tại Hưng Yên, thay đổi đăng ký kinh doanh lần thứ 6 ngày 11/01/2019. Công ty có trụ sở chính tại số 10A phố Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cổ đông sáng lập Công ty CP Golf Sông Hồng gồm ông Phạm Thành Long, Chủ tịch HĐQT nắm 70% vốn điều lệ, bà Trần Đào Vũ nắm 25% vốn điều lệ, ông Trần Nguyên Bình 5% vốn điều lệ còn lại.

 

Còn tại Báo cáo số 139/BC-UBND ngày 05/09/2014 của UBND tỉnh Hưng Yên thì trụ sở doanh nghiệp này lại ở D116, phố Trúc, Khu đô thị Ecopark, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Tuy nhiên, tại trang 5 trong bộ hồ sơ trình các cấp về sân golf Sông Hồng, Công ty CP Golf Sông Hồng cho biết có trụ sở tại tầng 3, số 3, ngõ 489 Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội. Theo hồ sơ này, thì người đại diện của Công ty là ông Võ Điệp Hùng (sinh năm 1951), Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty.

Điều khó hiểu là, theo thông tin trên trang đăng ký kinh doanh của Bộ KH&ĐT thì Công ty CP Golf Sông Hồng có địa chỉ duy nhất tại số 10A phố Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, không đăng ký chi nhánh hay văn phòng đại diện nào. Nói cách khác, Công ty CP Golf Sông Hồng không chắc có là doanh nghiệp trụ sở tại Hưng Yên, như một số văn bản doanh nghiệp này khẳng định, và trong các văn bản của các cơ quan, ban, ngành tỉnh Hưng Yên nêu tại hồ sơ xin ý kiến cơ cơ quan trung ương.

Sự khấp khểnh về thông tin của Công ty CP Golf Sông Hồng không chỉ tại địa chỉ trụ sở, mà còn trong thông tin về người đại diện pháp luật, cụ thể là Chủ tịch HĐQT. Theo biên bản họp thống nhất đầu tư cho dự án này thì ông Phạm Thành Long lại là Chủ tịch HĐQT. Thế nhưng, theo thông tin trong hồ sơ trình các cơ quan chức năng thì Chủ tịch HĐQT là ông Võ Điệp Hùng. 

Vì sao bộ hồ sơ dự án sân Golf Sông Hồng trình lấy ý kiến các cơ quan chức năng do tỉnh Hưng Yên tập hợp lại khấp khểnh về thông tin như vậy ? Đó là câu hỏi thú vị, khi được đặt ra với hệ thống cơ quan chức năng của tỉnh. Vì dường như tính chuyên nghiệp trong hồ sơ về dự án sân Golf Sông Hồng là khá thiếu thốn. Đó cũng chỉ là phần nhỏ vấn đề từ đề xuất của tỉnh Hưng Yên đối với dự án sân golf này.

Vội vàng triển khai?

Dự án sân golf Sông Hồng nằm trong Khu văn hóa, Du lịch và Dịch vụ thể thao Chử Đồng Tử - Kim Dung theo Quyết định số 1310/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hưng Yên, ngày 06/08/2014. Đây là dự án có mục tiêu bảo tồn, phát huy Khu di tích văn hóa Chử Đồng Tử thành Khu văn hóa, Du lịch và Dịch vụ thể thao.

Tuy vậy, không hiểu vì lý do gì, Sở KH&ĐT tỉnh Hưng Yên khi chuyển Văn bản lấy ý kiến các bộ: KH&ĐT, Xây dựng, Công thương, GTVT, TN-MT, NN&PTNT… thì lại “quên” gửi lấy ý kiến cho dự án này từ Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch?.

Theo Quyết định số 1310/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt quy hoạch 1/2000 Khu văn hóa, Du lịch và Dịch vụ thể thao Chử Đồng Tử nêu rất rõ về hệ thống thoát nước thải và vệ sinh môi trường. Theo đó, tổng lưu lượng nước thải theo tính toán lấy bằng lưu lượng nước cấp khoảng 3.190m3/người. Mạng lưới thoát nước thải chia thành 2 lưu vực thoát nước:

Với khu dân cư hiện trạng thôn Đa Hòa, nước thải sinh hoạt từ các hộ gia đình, các công trình công cộng sau khi qua bể tự hoại tại công trình hiện đang thiết kế chung với đường thoát nước mưa và xả ra sông Hồng.

Đối với khu vực du lịch, dịch vụ thể dục thể thao (khu vực Dự án sân golf Sông Hồng): Định hướng sử dụng hệ thống thu gom và xử lý nước thải cục bộ nước thải từ các hoạt động thể dục thể thao, chăm sóc cây trồng, dịch vụ công cộng được thu gom bằng hệ thống riêng và xử lý đạt tiêu chuẩn quy định, được cơ quan quản lý môi trường cho phép trước khi thoát ra hệ thống nước mặt của khu vực Chi tiết giải pháp thiết kế cụ thể sẽ được thực hiện ở giai đoạn triển khai của dự án riêng.

Bên cạnh đó, sau khi quy hoạch phòng chống lũ chi tiết tuyến Sông Hồng đoạn qua tỉnh Hưng Yên được duyệt, nếu quy hoạch của Dự án Khu văn hóa, Du lịch và Dịch vụ thể thao Chử Đồng Tử không phù hợp thì Chủ đầu tư có trách nhiệm chủ động đề xuất điều chỉnh quy hoạch, trình UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt theo quy định, và chịu mọi chi phí do phải điều chỉnh quy hoạch.

Tuy nhiên, quy hoạch vùng thoát lũ Sông Hồng, theo ghi nhận của PV, tới thời điểm này vẫn đang dừng ở việc lấy ý kiến các cơ quan liên quan. Bên cạnh đó, Dự án Khu văn hóa, Du lịch và Dịch vụ thể thao Chử Đồng Tử - Kim Dung cũng mới chỉ dừng ở Quyết định phê duyệt quy hoạch 1/2000. Như vậy, Sở KH&ĐT tỉnh Hưng Yên gửi văn bản lấy ý kiến các bộ về thực hiện dự án sân golf này liệu có vội vàng?

Nếu Dự án sân golf Sông Hồng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, triển khai trước khi quy hoạch vùng thoát lũ Sông Hồng được phê duyệt, và trước khi Dự án Khu văn hóa, Du lịch và Dịch vụ thể thao Chử Đồng Tử - Kim Dung được triển khai, rất có thể các hạng mục sẽ khó có thể khớp với nhau nhịp nhàng. Tất nhiên, vấn đề này sẽ được các bộ cho ý kiến trong văn bản góp ý về dự án sân golf này. Đặc biệt, Bộ NNPTNT sẽ có ý kiến “sâu” nhất về nội dung này.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Thanh tra Chính phủ kết luận hàng loạt sai phạm ở khu đô thị Thủ Thiêm

Kết luận thanh tra Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thanh tra Chính phủ nêu hàng loạt sai phạm của UBND TP.HCM và các sở, ngành liên quan.

Cán bộ tại TPHCM được vay mua nhà với lãi suất 4,7%/năm

(khoahocdoisong.vn) - Đây là nội dung quyết định điều chỉnh hạn mức, thời hạn vay vốn đối với người thu nhập thấp khi vay tại Quỹ phát triển nhà ở TPHCM ban hành ngày 19/6.

Bộ Công an sẽ vào cuộc xác minh vụ Asanzo

Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an đã thông tin như vậy tại cuộc họp báo của Bộ Công an về kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2019, chiều 26/6.

Thủy điện - Kỳ cuối: Ngổn ngang các giải pháp

(khoahocdoisong.vn) - Phát triển thủy điện là tất yếu, nhưng làm thế nào để phát triển thủy điện bền vững, không phải đánh đổi bằng rừng, bằng nước, bằng tài nguyên động thực vật, bằng chính mạng sống của người dân... thì vẫn cần một giải pháp mạnh tay của những người quản lý.

Dưỡng chất cần thiết đối với não

(khoahocdoisong.vn) - Chúng ta sẽ già đi theo thời gian, và bộ não chúng ta cũng vậy. Tuy nhiên, ta có thể làm tăng năng lực của não bằng cách bổ sung những dưỡng chất cần thiết dưới đây.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, ủy viên các cấp phải đảm bảo sức khỏe và độ tuổi theo quy định

(khoahocdoisong.vn) - Theo Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, một trong những tiêu chuẩn chung là ủy viên các cấp phải đảm bảo đủ sức khỏe để có thể thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tuổi theo quy định.

FLC được duyệt quy hoạch Dự án Nông nghiệp công nghệ cao 210,3ha tại Hà Tĩnh

(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng Dự án Nông nghiệp công nghệ cao FLC - Hà Tĩnh tại xã Thạch Văn và xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà, tỷ lệ 1/2.000 với tổng diện tích 210,3ha.

Mới nhất

Hưng Yên quy hoạch Khu nhà ở Newcity quy mô gần 10ha.

Bất động sản - Thái Bình - 08:08 27/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Newcity xã An Vỹ, huyện Khoái Châu.

Vay tiêu dùng thông thái, nâng cao chất lượng cuộc sống

Nhịp sống doanh nghiệp - Trà My - 08:00 27/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Kể cả khi chưa có đủ ngân sách, bạn vẫn có thể tận hưởng những tiện nghi của cuộc sống nếu có một kế hoạch tài chính chặt chẽ và “chiến thuật” vay tiêu dùng thông thái.

Vivo trình làng Công nghệ 5G, sạc siêu nhanh 120W và kính thực tế ảo tại MWC Thượng Hải 2019

Nhịp sống doanh nghiệp - Nhi Thùy - 07:33 27/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đến với MWC Thượng Hải 2019, Vivo đã công bố chiến lược tăng tốc cải tiến các thiết bị và ứng dụng thông minh trong kỷ nguyên công nghệ 5G.

Giữ quần áo luôn thẳng nếp

Mẹo vặt - Hà Bình - 07:00 27/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Để giữ quần áo thẳng nếp, theo kinh nghiệm của chị Vũ Thùy Linh (Hà Nội) cần lựa chọn đúng thời điểm phơi quần áo.

Thủy điện - Kỳ cuối: Ngổn ngang các giải pháp

Khoa học - Hà Bình - 07:00 27/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Phát triển thủy điện là tất yếu, nhưng làm thế nào để phát triển thủy điện bền vững, không phải đánh đổi bằng rừng, bằng nước, bằng tài nguyên động thực vật, bằng chính mạng sống của người dân... thì vẫn cần một giải pháp mạnh tay của những người quản lý.

Không xuất tinh có thai được không?

Bác sĩ của bạn - NHật Hà - 07:00 27/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trong suốt quá trình quan hệ, dịch tiết đường sinh dục có thể lẫn tinh trùng chứ không phải chỉ khi xuất tinh mới có. Vì vậy, khi không muốn có thai, nên chủ động dùng biện pháp tránh thai.

Xử nghiêm hàng trăm nhà hàng khách sạn không xử lý nước thải

Môi trường - T.Hòa - 07:00 27/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ khẳng định, hàng trăm khu nhà hàng, khách sạn đối phó, không xử lý nước thải là không công bằng, cần lên án, xử lý.

Robot phun thuốc trừ sâu

Khoa học - Phong Lâm - 07:00 27/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Với hai tính năng phun thuốc trừ sâu và thu thập dữ liệu môi trường, robot này sẽ giúp nông dân bảo vệ sức khỏe cũng như đảm bảo việc phun thuốc hiệu quả, nhanh chóng.

Tiêu chí cây di sản

Hỏi đáp - Hà Bình - 07:00 27/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tiêu chí cây di sản là cây sống trên 200 năm, cao to hùng vĩ: như cao trên 40m, chu vi trên 6m đối với cây gỗ đơn thân, cao trên 25m, chu vi trên 15m ...

Hỏng mắt vì sợ mổ đục thủy tinh thể

Khỏe - N.Hà (ghi) - 07:00 27/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đục thủy tinh thể  là nguyên nhân gây mù hàng đầu. Đục thủy tinh không phẫu thuật kịp thời sẽ gây biến chứng glocom (thiên đầu thống), teo dây thần kinh thị giác. Đến lúc này, dù bác sĩ phẫu thuật có giỏi đến đâu thì khả năng thị lực hồi phục cũng kém, thậm chí là mù lòa...           

Dưỡng chất cần thiết đối với não

Khỏe - ThS.BS Lê Thị Hải (nguyên Trưởng phòng Khám tư vấn dinh dưỡng, V - 07:00 27/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Chúng ta sẽ già đi theo thời gian, và bộ não chúng ta cũng vậy. Tuy nhiên, ta có thể làm tăng năng lực của não bằng cách bổ sung những dưỡng chất cần thiết dưới đây.

1,4 điểm mỗi môn đã đỗ vào lớp 10 ở trường miền núi

Giáo dục - Mai Nguyễn - 07:00 27/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Một số trường ở khu vực miền núi Thanh Hóa, chỉ 1,4 điểm mỗi môn là đã có thể đỗ vào lớp 10.

Không cần phải lọc vôi trong nước sinh hoạt

Tư vấn - Khánh Ly (ghi) - 07:00 27/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trước tiên phải khẳng định nước sinh hoạt có cặn vôi không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, thậm chí ở góc độ nào đó còn tốt cho sức khỏe.

Cán bộ tại TPHCM được vay mua nhà với lãi suất 4,7%/năm

Bất động sản - QD - 06:13 27/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đây là nội dung quyết định điều chỉnh hạn mức, thời hạn vay vốn đối với người thu nhập thấp khi vay tại Quỹ phát triển nhà ở TPHCM ban hành ngày 19/6.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, ủy viên các cấp phải đảm bảo sức khỏe và độ tuổi theo quy định

Thời sự - Thái An - 06:10 27/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Theo Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, một trong những tiêu chuẩn chung là ủy viên các cấp phải đảm bảo đủ sức khỏe để có thể thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tuổi theo quy định.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO