--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dự án của học sinh Lào Cai được chọn tham dự Intel ISEF 2019

NGUYỄN MAI - 10:01 05/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Dự án của học sinh Lào Cai: “Robot hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh” là 1 trong 10 dự án được chọn tham dự Intel ISEF 2019.

Tác giả của dự án là của em Vũ Hoàng Long. Đây là 1 trong 4 dự án giành giải Nhất của học sinh Lào Cai trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019 khu vực phía Bắc.

Đây là lần đầu tiên Lào Cai có dự án được chọn tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế. Hội thi sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến 17/5/2019 tại Phoenix, bang Arizona, Hoa Kỳ.

Vũ Hoàng Long cho biết, với người bệnh Parkinson chỉ cần trong trạng thái nghỉ ngơi là chi bắt đầu bị run. Càng về sau, chứng run sẽ càng bộc lộ rõ khiến họ không thể cầm chắc đũa, thậm chí là thìa để xúc món ăn.

Đây là một trong những lý do khiến Long nghiên cứu và chế tạo được robot hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson. 

Phương pháp sử dụng công nghệ xử lý ảnh để điều khiển và đem lại sự thuận tiện nhất trong việc phục vụ họ ăn uống, khắc phục điểm yếu mà các sản phẩm khác đang tồn tại.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TP Thủ Đức cần làm gì để phát triển đúng mục tiêu?
Thời sự- Quang Huy - 09:56 23/01/2021
Chuyên gia cho rằng nếu không có cơ chế phù hợp và phương án đầu tư bài bản, TP Thủ Đức sẽ khó đạt mục tiêu là khu đô thị sáng tạo, tương tác cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO