--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đột quỵ lần 2

KHÁNH THỦY (GHI) - 15:00 11/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Thông thường khi bị đột quỵ não lần 2 thì bệnh sẽ khá nặng, tùy theo mức độ đột quỵ, nhưng việc phục hồi vận động là hết sức khó khăn, khi không đi lại được thì các khớp sẽ bị cứng và gây nên khó vận động.

Hỏi: Cách đây mấy tháng mẹ tôi đã bị đột quỵ não lần 2 do nhồi máu não, đã điều trị tại Bệnh viện tỉnh Hải Dương và phục hồi chức năng tại các bệnh viện trong tỉnh. Hiện tại phần thân bên trái và tay, chân trái vẫn bị liệt, phần thân bên phải có nguy cơ cứng khớp, sức khỏe đang đi xuống, gia đình tôi muốn đưa cụ ra Hà Nội điều trị, mong bác sĩ cho tư vấn.

Thành Hưng (Hải Dương)

TS Bùi Văn Tân, Chủ nhiệm Khoa khám bệnh, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Qua mô tả của bạn tôi nghĩ cụ bị đột quỵ não do tăng huyết áp. Thông thường khi bị đột quỵ não lần 2 thì bệnh sẽ khá nặng, tùy theo mức độ đột quỵ, nhưng việc phục hồi vận động là hết sức khó khăn, khi không đi lại được thì các khớp sẽ bị cứng và gây nên khó vận động. Bác nên đưa cụ đến khám và điều trị kết hợp giữa thần kinh, Đông y và vật lý trị liệu mới mong sức khỏe cụ tiến triển.


 

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Đột quỵ sau lễ mừng thọ
    Khỏe- N.Hà (ghi) - 19:00 29/01/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Lối sống thay đổi cũng là yếu tố góp phần làm cho đột quỵ não phát triển. Lễ Tết, liên hoan, mừng thọ... sử dụng rượu, bia, thức khuya làm cho hệ thống mạch máu dễ bị tác động và đột quỵ não rất dễ xảy ra...

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trưa 20/6: Có 139 ca COVID-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.117 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 13:10 20/06/2021
Báo cáo dịch COVID-19 của Bộ Y tế trưa ngày 20/6 cho biết có thêm 139 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Giang đã 53 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.117 bệnh nhân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---