Đốt cành đào đúng cách

(khoahocdoisong.vn) - Khi  mùa cành đào về, nên đốt như thế nào để hoa tươi lâu?

Hỏi: Khi  mùa cành đào về, nên đốt như thế nào để hoa tươi lâu?

Hoàng Thanh Hà (Hà Nội)

PGS.TS Đặng Văn Đông, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hoa, cây cảnh, Viện Nghiên cứu Rau quả: Đốt gốc đào để tránh nhựa đào (có chứa dinh dưỡng nuôi cành và hoa đào) chảy ra ngoài làm đào nhanh tàn. Nếu áp dụng biện pháp đốt cành thì chỉ đốt vừa phải. Nếu đốt quá lâu, quá nhiều sẽ gây tổn thương mạch, tắc mạch, sẽ lại làm cành đào chóng tàn. Sau khi mua cành đào về, phải đốt gốc, đốt cành hay nhúng ngay vào chậu nước nóng già 70 - 80 độ C để nhựa của cành đào không chảy và các chất dinh dưỡng dự trữ nuôi hoa trong cành không thẩm thấu được ra ngoài…  Nếu cành đào cắm trong nhà nở quá nhanh, ta có thể dùng dao sắc cứa một vòng quanh thân, cách gốc cành đào 1 gang tay để hạn chế chất dinh dưỡng lên thân nuôi hoa. Một cách khác thường được người dân sử dụng là cho sỏi vào trong bình giữ lạnh, đào sẽ nở chậm.

Theo Đời sống
back to top