--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

DongABank họp đại hội đồng cổ đông bất thường

ĐỨC VINH - 09:09 16/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) vừa thông báo họp đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2019. Ngày chốt danh sách cổ đông có quyền dự là 26/9. Đây là lần đầu tiên trong 4 năm qua, ngân hàng này tổ chức họp đại hội đồng cổ đông.

Theo thông báo, thời gian, địa điểm, chương trình, nội dung và tài liệu đại hội sẽ được chuyển tới cổ đông có tên trong danh sách chốt và sẽ được đăng tải công khai trên trang web của ngân hàng. Tuy nhiên,  không ít cổ đông băn khoăn về chương trình, nội dung đại hội này. Bởi hiện vụ án xét xử lãnh đạo chủ chốt của Đông Á vẫn chưa xong.

DongABank bị kiểm soát đặc biệt từ tháng 8-2015 cho đến nay. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã cử người đảm đương các chức vụ lãnh đạo chủ chốt tại ngân hàng. 

Theo kết luận điều tra chuyển sang Viện Kiểm sát, DongABank đã lỗ lũy kế 31.076 tỷ đồng và âm vốn chủ sở hữu 25.451 tỷ đồng vào cuối năm 2015. Vì vậy, theo quy định về kiểm soát đặc biệt, ngân hàng phải tập trung vào xử lý nợ, không được phát triển tín dụng và không nhận tái cấp vốn của NHNN.

Theo thông tin đăng tải trên trang web, DongABank thông báo trong năm 2017 và 8 tháng đầu năm 2018 đã thu hồi được 9.100 tỷ đồng nợ xấu (cả gốc và lãi), bằng 53,3% kế hoạch xử lý nợ xấu của 5 năm (2016-2020). Theo kế hoạch, hết năm 2020 ngân hàng phải xử lý được 17.100 tỷ đồng nợ xấu.

Thu hồi nợ xấu giúp tài chính DongABank bớt xấu, nhưng không đủ để thay đổi bản chất ngân hàng không còn vốn. Để tiếp tục hoạt động, các cổ đông phải bỏ đầu tư thêm ít nhất là 3.000 tỷ đồng theo quy định về vốn điều lệ tối thiểu của một ngân hàng thương mại cổ phần.

Trước thực trạng trên, giới tài chính cho rằng, lý do triệu tập họp đại hội đồng cổ đông bất thường có thể là bàn về phương án huy động vốn. Nếu cổ đông không đồng ý tăng vốn, nộp thêm tiền, họ có thể mất quyền kiểm soát với ngân hàng do đang âm vốn chủ sở hữu.

Để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền, theo quy định về kiểm soát đặc biệt ngân hàng yếu kém, Nhà nước có thể quyết định cho phép một ngân hàng khác tiếp nhận, quản lý điều hành hoặc chuyển giao bắt buộc cho một ngân hàng khác. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Công ty nước sạch sông Đà dừng cấp nước vô thời hạn
Thời sự- Quang Phong - 18:24 16/10/2019
Công ty nước sạch sông Đà vừa có thông báo tạm dừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải. Thời điểm cấp nước trở lại chưa được xác định. Trong khi đó, Công ty nước sạch Hà Nội không bù nổi hàng trăm ngàn mét khối nước thiếu hụt do nước sông Đà nhiễm dầu thải.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chanh tươi làm sạch giày
  Mẹo vặt- Hà Bình - 19:07 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đôi giày yêu thích của bạn đã bị lấm bẩn và ố màu, làm thế nào để khiến chúng trông sạch như mới?
 • Các phương pháp điều trị hẹp ống sống thắt lưng
  Khỏe- ThS Trần Quốc Khánh - 19:06 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹp ống sống thắt lưng là một bệnh lý rất hay gặp ở Việt Nam và thế giới. Bệnh này có thể gây ra triệu chứng đau lưng và đau dây thần kinh hông to có thể lan xuống cả hai chân gây phản ứng dị cảm, đôi khi liệt cơ và rối loạn cơ tròn…
 • Món ăn bài thuốc chữa mất sữa
  Khỏe- BS Kim Ngân - 19:05 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chị em phụ nữ sau khi sinh nở được “mẹ tròn con vuông” là điều đáng mừng cho cả gia đình. Tuy nhiên, sau sinh nở còn rất nhiều bệnh phát sinh mà người ta gọi đó là bệnh hậu sản: băng huyết, sót nhau thai, tắc tia sữa, đờ tử cung, nhiễm khuẩn sau đẻ và thiếu sữa... Dưới đây là một số món ăn bài thuốc chữa bệnh thiếu sữa.
 • Bắt nghi phạm trộm 5 tỷ tại nhà ca sĩ Nhật Kim Anh
  Pháp luật- Lê Trai - Quang Anh - 18:59 16/10/2019
  Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết nghi phạm có biệt danh Sơn "Xà Beng" bị bắt giữ tại chung cư trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM.
 • Dầu thải đổ vào nguồn nước cực kỳ độc hại, xử lý mất nhiều năm
  Khoa học- Sơn Hà - 18:54 16/10/2019
  Các chuyên gia cho biết với hàng tấn dầu bị đổ trộm vào đầu nguồn của Nhà máy nước sông Đà, việc xử lý sẽ rất tốn kém, hậu quả kéo dài nhiều năm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO