Chủ nhật, 16/12/2018
Đường dây nóng: 0327 216 216

Kinh nghiệm dân gian chữa viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là một bệnh rất thường gặp với cơ chế bệnh sinh là tình trạng mẫn cảm đặc biệt của cơ thể, phản ứng bất thường và quá mức sau khi tiếp xúc với một dị nguyên nhất định.

Phục hồi chức năng gan theo YHCT

(khoahocdoisong.vn) - Gan yếu, người nóng, mệt mỏi, gầy guộc, ăn không ngon. Đây là một trong nhiều chứng bệnh liên...

Chứng can mộc khắc tỳ thổ trong Đông y

Chứng can mộc khắc tỳ thổ thường gặp trong các bệnh như: tiết tả, hiếp thống, cổ trướng, phúc thống, kinh nguyệt không...

Cách dùng muối ăn chữa đau lưng

(khoahocdoisong.vn) - Muối ăn không chỉ là gia vị mà còn là một vị thuốc quý được dùng để chữa trị nhiều...

YHCT điều trị chứng đảo kinh

(khoahocdoisong.vn) - Người phụ nữ có dấu hiệu trước 1-2 ngày hành kinh hoặc chính lúc hành kinh, sau khi kinh nguyệt...

Vị lương y hơn 20 năm nổi tiếng chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch

Gia truyền trị bệnh - Phạm Hằng - 09:00 19/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Hơn 20 năm nổi tiếng chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch, lương y Phạm Ngọc Khánh được mọi người biết tới với những bài thuốc quý chữa bệnh cứu người.

Bật mí cách chữa rối loạn tiền đình bằng bài thuốc Nam gia truyền 8 đời

Gia truyền trị bệnh - Kim Nhật - 16:43 14/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Rối loạn tiền đình là một bệnh liên quan tới quá trình điều khiển cơ thể của hệ thần kinh. Triệu chứng chung của bệnh rối loạn tiền đình là người bệnh thường xuyên có cảm giác đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn, ù tai...

Thuốc sắc và những kiêng kỵ

Gia truyền trị bệnh - Lương y Hoài Vũ - 11:07 13/11/2018
Người xưa cho rằng: Thuốc có công hiệu hay không một phần quan trọng là do cách sắc thuốc. Như chúng ta biết, sắc thuốc là một quá trình thủy phân...

Đậu phụ, dấm chua chữa đau gót chân

Gia truyền trị bệnh - Thúy Nga - 07:30 07/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Đau gót chân là bệnh thường gặp ở người già do nhiều nguyên nhân. Khi gót chân bị đau hãy thực hiện ngâm, đắp chân mỗi tối bằng các cây thuốc hoặc thực phẩm dễ kiếm sẽ có tác dụng trị bệnh.

Chữa viêm amidan bằng Đông y

Gia truyền trị bệnh - P. Hằng - 08:30 06/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Viêm amidan là bệnh chứng phổ biến nhất là ở trẻ em bên cạnh điều trị bằng y học hiện đại, chữa viêm amidan bằng Đông y cũng có nhiều hiệu quả.

Đau ngón chân cái ảnh hưởng tới sinh dục, cột sống

Gia truyền trị bệnh - N.Hà - 09:17 29/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Đau ngón chân cái đến mắt cá chân, có chuột rút lồi củ xương chầy không chỉ là bệnh mà còn ảnh hưởng tới sinh dục, bụng, ngực và cột sống.

Y học cổ truyền điều trị 3 thể thường gặp của huyết áp thấp

Gia truyền trị bệnh - PH ghi              - 10:35 23/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Huyết áp thấp (HAT) là căn bệnh thường gặp ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. HAT hay gặp ở chị em phụ nữ, thường biểu hiện hoa mắt chóng mặt, váng đầu, mệt mỏi, sắc diện nhợt nhạt, người sợ lạnh, tay chân không được ấm, mạch vô lực.

Thầy thuốc Sài Thành và biệt tài chữa suy giãn tĩnh mạch, thoát vị đĩa đệm

Gia truyền trị bệnh - Phạm Hằng - 16:28 10/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Lương y Phạm Ngọc Khánh sinh ra trên mảnh đất Hải Dương, quê hương của Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông. Ngay từ nhỏ ông đã theo ông nội mình hành nghề y chữa bệnh, cứu người. Vị lương y đã quyết định học tập và lập nghiệp ở Sài Gòn, trở thành lương y chữa suy giãn tĩnh mạch tĩnh mạch tài ba.

Tầng ong trị viêm da ngoan cố

Gia truyền trị bệnh - Thúy Nga - 10:45 08/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Tầng ong còn gọi là phong phòng, vị mặn, tính bình, có độc, có công dụng thanh nhiệt giải độc, khứ phong tiêu thũng, sát khuẩn, được dùng để trị  nhiều bệnh trong đó có viêm da.

Ba bài thuốc trị sỏi tiết niệu 

Gia truyền trị bệnh - Thúy Nga - 10:31 08/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Đặc điểm của bệnh sỏi tiết niệu là sự kết hợp những cục sạn (to nhỏ tùy trường hợp) trong thận và đường tiểu, tạo nên sự ngăn trở trong việc bài tiết. Đông y điều trị tùy theo tình trạng đau hay không đau mà dùng thuốc cho phù hợp với thể bệnh.

Ăn uống đối với người dương khí hư

Gia truyền trị bệnh - P. Hằng - 19:04 05/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Dương khí hư thường biểu hiện tay chân lạnh, mệt mỏi kém hưng phấn, có người đang mùa hè mà sợ lạnh sợ gió…

Bốn thể uất chứng điều trị bằng đông y

Gia truyền trị bệnh - P. Hằng - 10:30 05/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Uất chứng là do tình chí không được thư thái, trệ khí và tà uất gây nên. Tình chí là nguồn gốc lớn, trên lâm sàng sự biểu hiện của tâm thần uất ức, tình chí không yên, hông ngực căng tức, dễ giận, dễ khóc, trong họng như có vật gì cản trở, thường chóng mặt, mất ngủ.

Tỳ, can, thận hư tổn gây chứng động kinh

Gia truyền trị bệnh - Thúy Nga - 19:15 02/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Chứng động kinh Đông y gọi chứng: Giản chứng, điên giản, phong giản, kinh giản… lBệnh có thể do tổn thương não, tỳ, can, thận nhưng đôi khi là do cảm xúc…

Bài thuốc trị viêm bể thận cấp

Gia truyền trị bệnh - Thuý Nga - 08:46 29/09/2018
(khoahocdoisong.vn) - Viêm bể thận cấp là bệnh thường gặp do nhiễm khuẩn từ các ổ nhiễm đường hô hấp, răng miệng, ruột...theo đường máu vào thận.

Xử lý nhanh côn trùng, rắn cắn bằng vị thuốc dân gian

Gia truyền trị bệnh - Nhật Nam - 08:11 28/09/2018
(khoahocdoisong.vn) - Dưới đây là một số mẹo hay xử lý nhanh côn trùng, rắn cắn được các chuyên gia Viện nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc khuyên dùng.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO