--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đông y có điều trị được bệnh tăng tiểu cầu tiên phát?

THÚY NGA (GHI) - 13:57 04/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đông y không có bệnh danh tăng hoặc giảm tiểu cầu. Nên điều trị đặc hiệu thì chưa nói chắc nhưng cần xem biểu hiện bệnh có những triệu chứng gì.

Hỏi: Tôi 38 tuổi, bị bệnh tăng tiểu cầu tiên phát và đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TPHCM. Tôi muốn điều trị thêm bên Đông y có được không?

Nguyễn Văn Thành (TPHCM)

GS.TS Dương Trọng Hiếu, Phòng khám Đông phương y quán: Đông y không có bệnh danh tăng hoặc giảm tiểu cầu. Nên điều trị đặc hiệu thì chưa nói chắc nhưng cần xem biểu hiện bệnh có những triệu chứng gì.

Chẳng hạn, dễ chảy máu dưới da, chảy máu mũi, kinh kéo dài... Đông y cho thuốc để chữa các triệu chứng trên... Nguyên nhân chảy máu của Đông y có ba nhóm: do huyết ứ, do huyết nhiệt, do huyết hư.

Cần khám kỹ để cho thuốc mới an toàn và hiệu quả. Tạm thời bạn có thể dùng Lục vị quy thược phối hợp với tam thất.

 • Có thể tử vong vì xuất huyết giảm tiểu cầu
  Bác sĩ của bạn- 06:59 08/03/2018
  Xuất huyết giảm tiểu cầu là bệnh gặp ở cả trẻ em và người lớn. Xuất huyết xảy ra tự nhiên hoặc khi va chạm rồi trên da có vết bầm tím. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể bị xuất huyết não mà tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Văn Nên phụ trách 6 đơn vị của TPHCM
Thời sự- Quốc Anh - 14:15 25/11/2020
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên theo dõi, phụ trách Ban Tổ chức Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Đảng ủy Quân sự TP, Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM, Học viện Cán bộ TP, Huyện ủy Củ Chi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Những sáng kiến hướng tới an toàn người bệnh
  Khỏe- An Quý - 18:30 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TPHCM vừa triển khai hàng loạt cải tiến trong công tác khám chữa bệnh, hướng tới an toàn người bệnh.
 • Hoại tử bụng và ngực vì đắp lá chữa bỏng
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 18:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bị bỏng nước sôi nhưng gia đình không cho đi viện mà nghe người quen giới thiệu đến thầy lang lấy thuốc lá trị bỏng về để đắp cho con khiến con bị lở loét, hoại tử toàn bộ phần ngực.
 • Điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong bối cảnh hiện chưa có văcxin để phòng ngừa, phương pháp dự phòng bằng thuốc ARV được coi là một giải pháp hữu hiệu đối với người có nguy cơ lây nhiễm cao. PrEP là điều trị dự phòng trước phơi nhiễm với HIV cho những người có nguy cơ nhiễm HIV cao.
 • Bài tập xả thương tổn, cân bằng cơ thể
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 16:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi cơ thể bị ách tắc gây bệnh thì cần tập luyện để xả hết thương tổn và tập để lắng hỏa khí từ tâm xuống thận, làm cho tâm bình, thận ấm, âm dương quân bình, tăng cường năng lượng sinh học, giải trừ bệnh và trường thọ.
 • Giá đậu đen chữa tê thấp
  Khỏe- Lương y Hoài Vũ - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Giá đậu đen có nhiều dưỡng chất, vị ngọt, tính bình, không độc, được dùng để chữa nhiều bệnh: chứng tê thấp, gân có rút, phá được máu độc của phụ nữ, trừ khí nóng trong dạ dày, phù thũng, táo bón...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO