Động viên Trưởng trạm y tế nơi hủy đàn chó tạm "hoãn" nghỉ việc

BS Trưởng Trạm Y tế xã Khánh Hưng nơi xảy ra vụ việc tiêu hủy đàn chó đã viết đơn xin nghỉ việc vì chịu quá nhiều áp lực từ dư luận.

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng mạng đã dồn nhiều lời chỉ trích, bức xúc lên Trưởng Trạm Y tế xã Khánh Hưng - người được cho là đã có quyết định tiêu hủy đàn chó của cặp vợ chồng ở Long An.

dan-cho.jpg
Việc đàn chó của cặp vợ chồng ở Long An bị tiêu hủy đã gây bức xúc trong cộng đồng mạng.

Ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết, trước những áp lực trên, bác sĩ Đỗ Kim Chi, Trưởng Trạm y tế xã Khánh Hưng - đã làm đơn xin thôi việc.

Ngoài ra, một lý do nữa là bản thân BS Đỗ Kim Chi cũng mắc một số bệnh nền như tim mạch, cao huyết áp.

Ông Công cho biết, đơn xin nghỉ việc của BS Chi đúng vào thời điểm ngày tới đây, huyện sẽ tiến hành tiêm hơn 40.000 liều văcxin cho người dân.

Lực lượng phòng chống dịch còn hạn chế, đã gặp khó giờ càng thêm khó khăn, thiếu người làm.

Chính vì thế, khi nhận được đơn xin nghỉ việc của bác sĩ Đỗ Kim Chi, huyện đã vận động bà tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đến khi hoàn thành chiến dịch tiêm văcxin cho người dân.

Trước đó, ngày 8/10, ông Phạm Minh Hùng (49 tuổi, làm thợ hồ ở tỉnh Long An) từ Long An về quê của vợ chồng người em (ấp Kinh Đứng A, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) để tránh dịch.

Cả hai gia đình mang theo 17 con chó (4 chó lớn và 13 chó con) và 1 con mèo, trên đường về đã cho 2 con chó con.

Về đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 quản lộ Phụng Hiệp thì vợ chồng ông Hùng thực hiện khai báo y tế và được đưa về huyện Trần Văn Thời cách ly tập trung tại Trường THPT Khánh Hưng.

Đến sáng 9/10, 15 con chó và 1 con mèo theo hai gia đình suốt cuộc hành trình đã bị tiêu hủy. Việc tiêu hủy đàn vật nuôi nêu trên sau đó được đăng tải và phát tán nhanh trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top