--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đồng Nai: Tiêm đồng loạt vắc xin Combe Five

15:18 06/01/2019

Từ ngày 5 đến ngày 10/01/2019, trẻ trong độ tuổi tiêm chủng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ được tiêm đồng loạt vắc xin mới Combe Five.

Trung tâm y tế dự phòng Đồng Nai cho biết, trong tháng 1/2019, Đồng Nai được cấp 14.700 liều vắc xin Combe Five, ưu tiên tiêm mũi 1 cho những trẻ sinh từ ngày 1/8/2018 đến 31/10/2018. Đây là loại vắc xin do Ấn Độ sản xuất, thay thế vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem.

Những trẻ trong độ tuổi nếu chưa tiêm đủ liều vắc xin 5 trong 1 thì tiếp tục được uống vắc xin bại liệt (OPV) trong tháng 1/2019 và sẽ tiêm bổ sung vắc xin Combe Five vào những tháng tiếp theo. Thời gian tiêm từ ngày 5 đến ngày 10/01/2019 tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và tất cả 171 trạm y tế  xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.    

Trung tâm y tế dự phòng tỉnh nhắc các bậc phụ huynh, khi đưa trẻ đi tiêm cần tuân thủ các việc sau: Đưa trẻ đến địa điểm tiêm chủng đúng thời gian; Khi đi mang theo phiếu, sổ tiêm chủng cá nhân; Chủ động thông báo cho cán bộ y tế tình trạng sức khỏe của con mình như đang ốm, sốt, tiền sử dị ứng hay phản ứng mạnh với những lần tiêm chủng trước đó như sốt cao, quấy khóc kéo dài, sưng đau lan rộng tại vị trí tiêm hoặc có bất thường gì khác.

Sau khi tiêm chủng, trẻ cần phải ở lại 30 phút tại điểm tiêm chủng để được cán bộ y tế theo dõi và kịp thời xử trí nếu có những phản ứng bất thường xảy ra. Về nhà, phụ huynh cần theo dõi trẻ thường xuyên trong vòng 1 ngày. Nếu trẻ có những biểu hiện như sốt nhẹ, đau tại chỗ tiêm, các bà mẹ cần chú ý hơn đến trẻ, cho trẻ bú nhiều hơn, cho trẻ bú khi trẻ đang thức, theo dõi nhiệt độ, không đắp bất kỳ thứ gì lên vị trí tiêm. Nếu trẻ bị sốt, cần phải cặp nhiệt độ và theo dõi sát, dùng thuốc hạ sốt cho trẻ theo sự chỉ dẫn của cán bộ y tế.

Phụ huynh cần đưa ngay trẻ đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế nếu trẻ có các biểu hiện bất thường sau tiêm chủng như: sốt cao (trên 39oC), khóc thét, quấy khóc kéo dài, bú kém, bỏ bú, khó thở, tím tái, li bì, phát ban… hoặc khi phản ứng thông thường kéo dài trên 1 ngày.

 
Theo infonet.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc
Thời sự- Văn Kiên - 19:32 30/03/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý công bố dịch COVID-19 toàn quốc và yêu cầu tiếp tục rà soát mọi đối tượng có nguy cơ lây nhiễm, nhất là người bệnh, người thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO