Đồng Nai: Tạm giữ “nữ quái” lừa đảo chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng

Ngày 26/4, Công an huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đã chuyển hồ sơ vụ án, đối tượng Phan Thị Trang (sinh năm 1984, trú tại xã Phước Thiền, huyện Long Thành) cho Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin điều tra ban đầu, Phan Thị Trang mạo nhận mình làm nghề buôn bán xe, quen biết một số người trong lĩnh vực kinh doanh, có thể mua xe ô tô, xe mô tô, điện thoại di động, đồ điện tử và đồ nội thất giá rẻ.

phan-thi-trang.jpg
Đối tượng Phan Thị Trang.

Trang còn tự giới thiệu bản thân quen biết một số người làm ở các tổ chức từ thiện, quen biết nhiều nhà hảo tâm nhằm mục đích để các bị hại tin tưởng, đưa tiền cho Trang nhờ mua đồ giá rẻ và xin tài trợ xây nhà, xây chùa.

Cơ quan công an xác định, do tin tưởng, từ năm 2018 đến cuối năm 2020, một số bị hại trú tại huyện Long Thành và huyện Nhơn Trạch đã nhiều lần đưa tiền cho Trang với tổng số tiền hơn 7,8 tỷ đồng.

Sau khi nhận được tiền, Trang đã sử dụng để chi tiêu, phục vụ mục đích cá nhân; mua một số xe môtô, điện thoại di động, tivi để tạo lòng tin cho các bị hại, sau đó thường xuyên thay đổi chỗ ở để lẩn tránh.

Vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Đời sống
back to top