Đồng Nai: Hàng trăm dự án có nguy cơ bị thu hồi vào năm 2022

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã rà soát lại, và dự kiến thu hồi 349 dự án (tổng diện tích 5.356 ha), với diện tích cần thu hồi khoảng 4.146 ha.

Theo tỉnh Đồng Nai các dự án này thuộc các lĩnh vực: Xây dựng trụ sở cơ quan nhà nước, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, đường giao thông, công trình thủy lợi,…

Trong đó, có nhiều dự án được các địa phương đưa vào danh mục đã được HĐND tỉnh thông qua từ ba năm trở lên. Cũng có dự án đã ban hành quyết định thu hồi đất hoặc đang thực hiện thủ tục thu hồi đất, chưa thực hiện nhưng muốn tiếp tục chuyển tiếp để triển khai.

Trong những năm qua, tỉnh Đồng Nai đã thu hồi hàng trăm dự án chậm triển khai hoặc nhà đầu tư không đủ khả năng nên đề xuất dừng thực hiện dự án.

Vào năm 2016 - 2017, TP. Biên Hòa đã đề xuất UBND tỉnh thu hồi 46 dự án chậm triển khai, nhưng sau đó chỉ có một số dự án bị thu hồi, còn lại vẫn tiếp tục giữ lại.

Ngoài ra, trong kế hoạch sử dụng đất của các huyện, thành phố mỗi năm đều xóa quy hoạch khá nhiều dự án. Cụ thể như năm 2021, các địa phương trong tỉnh đã hủy 170 dự án với diện tích gần 870 ha.

Địa phương có nhiều dự án bị hủy kế hoạch sử dụng đất là: thành phố Biên Hòa với 35 dự án, huyện Long Thành 21 dự án, huyện Xuân Lộc 19 dự án, huyện Định Quán 17 dự án, huyện Vĩnh Cửu 17 dự án,  thành phố Long Khánh 11 dự án...

Trước đó, thành phố Biên Hòa cũng đã có thông báo hủy bỏ 89 dự án với tổng diện tích gần 554ha ở các phường, xã. Nguyên nhân phải hủy bỏ dự án là do quá thời hạn 3 năm chưa triển khai, chưa có chủ trương chấp thuận đầu tư, chuyển đổi hình thức đầu tư. Các dự án bị hủy bỏ kế hoạch sử dụng đất tập trung lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật, khu dân cư, thương mại dịch vụ.

Ngoài ra, theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong số các dự án có kế hoạch triển khai trong năm 2021 thì có 250 dự án mới. Còn lại đều là các dự án chuyển tiếp từ những năm trước qua. Nhiều dự án kéo dài 5-10 năm chưa hoàn thành. Trong đó, có cả dự án đầu tư công, dự án của các doanh nghiệp trong nước lẫn nước ngoài.

Theo Đời sống
Lâm Đồng: Cần “xem xét thận trọng” khi đề xuất dự án đầu tư căn hộ du lịch. Ảnh minh họa.

Lâm Đồng: Cần “xem xét thận trọng” khi đề xuất dự án đầu tư căn hộ du lịch

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi UBND các huyện và TP Đà Lạt, Bảo Lộc về việc kiểm soát dân số và khả năng đáp ứng hạ tầng, việc bố trí các loại hình căn hộ lưu trú, văn phòng kết hợp lưu trú, biệt thự nghỉ dưỡng tại các đô thị, khu du lịch trên địa bàn tỉnh.
Lâu đài Mặt Trăng mờ ảo trong sương mây, nơi du khách có thể thỏa trí tưởng tượng với những trải nghiệm huyền bí, những cảm xúc từ phấn khích tới mãn nhãn.

Việt Nam đang sở hữu chuỗi các công viên kỷ lục thế giới

Ngay tại Việt Nam, du khách cũng có thể tận hưởng các trải nghiệm vui chơi giải trí đỉnh cao thế giới tại những công viên chủ đề đạt nhiều kỷ lục mà không phải quốc gia nào cũng có. Điều này khẳng định vị thế của một đất nước đang có tăng trưởng ngành du lịch nằm trong số 3 quốc gia tăng cao nhất trên thế giới.
back to top