--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đồng Nai cảnh báo thủ đoạn lừa bán "gói thầu ảo" ở dự án sân bay Long Thành

HỮU THÔNG - 08:19 25/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Một số đối tượng tự xưng là "Ban Quản lý Dự án Sân bay Long Thành" đã ban hành nhiều quyết định giả mạo cho phép khai thác, vận chuyển, thực hiện các gói thầu nhỏ tại khu vực sân bay Long Thành.

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, thời gian gần đây, lợi dụng tình hình triển khai dự án sân bay Long Thành và thi công các gói thầu liên quan Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, nhiều đối tượng đã vẽ ra các gói thầu ảo, hợp đồng kinh tế ảo có giá trị lớn để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các tổ chức và cá nhân.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, các đối tượng tự xưng là "Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành" ban hành quyết định giả mạo cho phép doanh nghiệp có tên gọi "Công ty Cổ phần Tập đoàn Hải Hà" được phép khai thác, vận chuyển đất rồi rao bán lại hợp đồng. Đồng thời, thực hiện các thủ đoạn để kêu gọi góp vốn, hợp tác khai thác vận chuyển đất tầng phủ, qua đó chúng yêu cầu nạn nhân chuyển tiền đặt cọc để đảm bảo việc thực hiện hợp đồng. Để tạo niềm tin đối với việc thực hiện hợp đồng khai thác vận chuyển đất tầng phủ, các đối tượng đã vẽ ra các hợp đồng huy động phương tiện cơ giới với khối lượng vận chuyển đất số lượng lớn.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai (đại diện chủ đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư, tái định cư Lộc An - Bình Sơn), hiện nay trong dự án Khu dân cư, tái định cư Lộc An - Bình Sơn và khu vực 5.000ha chưa triển khai các gói thầu về vận chuyển, san lấp đất tầng phủ.

Thẩm quyền ban hành các quyết định cho phép doanh nghiệp khai thác đất tầng phủ thuộc chủ đầu tư dự án Khu dân cư, tái định cư Lộc An - Bình Sơn là UBND tỉnh Đồng Nai và chủ đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành thuộc thẩm quyền do Chính phủ quyết định. Do đó, các hoạt động huy động phương tiện cơ giới để vận chuyển đất là không có thật.

Vì vậy, Công an tỉnh Đồng Nai cảnh báo đến các doanh nghiệp và người dân biết, tránh bị lợi dụng. Đồng thời kêu gọi người dân nếu được kêu gọi đầu tư theo hình thức trên thì hãy báo công an để được hướng dẫn.

  • Lại thêm nhãn TPBVSK bị cảnh báo lừa dối người tiêu dùng
    Bạn đọc- QD - 06:36 25/08/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (TPBVSK) Hạ Khang Đường do Công ty TNHH Thương mại SBG chịu trách nhiệm công bố sản phẩm vừa bị Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế ra cảnh báo lừa dối người tiêu dùng khi quảng cáo trên Ladipage và mạng xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bão số 9 có sức tàn phá 'khủng khiếp' nếu đổ bộ với gió cấp 12
Thời sự- Mỹ Hà - Phạm Thắng - 18:55 27/10/2020
Nếu đổ bộ với sức gió mạnh cấp 12-13, sức tàn phá của bão cực kỳ khủng khiếp. Nhà cấp 4 của người dân rất khó để chống chịu", ông Hoàng Phúc Lâm đánh giá.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO