--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dòng mỹ phẩm skincare có tốt không?

KHÁNH LY (GHI) - 16:00 14/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trong việc lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da thì nên ưu tiên dùng loại mỹ phẩm gì, dòng mỹ phẩm skincare có tốt không?

Hỏi: Trong việc lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da thì nên ưu tiên dùng loại mỹ phẩm gì, dòng mỹ phẩm skincare có tốt không?

Phạm Trà My (Hà Nội)

Chị Đỗ Anh Thư, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo mỹ phẩm Granpas Garden: Trong lực chọn mỹ phẩm, chu trình chăm sóc càng đơn giản, sản phẩm càng lành tính bao nhiêu thì da càng ít bị phụ thuộc vào mỹ phẩm bấy nhiêu. Hiện có xu hướng chị em ưa chuộng sử dụng sản phẩm skincare. Sản phẩm skincare càng có nhiều tính năng, công dụng siêu việt, chứa những thành phần có khả năng hoạt tính mạnh thì càng không tốt. Ví dụ, lạm dụng một sản phẩm tẩy da chết có thể khiến khả năng tự bong của da kém hoạt động. Bởi khi nào da đã bong quá nhiều nó sẽ ngừng bong thêm vì muốn đảm bảo độ dày của biểu bì. Như vậy, nếu ngừng sản phẩm tẩy da chết, ban đầu da chưa hồi phục khả năng tự bong da chết,  sẽ bị bít tắc sinh mụn. Tương tự, việc lạm dụng các sản phẩm siêu dưỡng (những dưỡng chất mà da có thể tự tổng hợp) có thể khiến da giảm khả năng tự tổng hợp những dưỡng chất này. Khi chúng ta ngừng sản phẩm, da ban đầu sẽ trông khá tệ vì bị sốc hay còn gọi là bị phụ thuộc.

Vấn đề da bị phụ thuộc cũng không quá đáng lo vì thông thường sau vài ngày đến một hai tháng, da sẽ điều chỉnh để thích nghi với chu trình mới. Tuy nhiên, những tổn thương trên da là khó tránh. Do đó, khi chọn mỹ phẩm, chỉ sử dụng sản phẩm đảm bảo, không mua loại không rõ nguồn gốc. Tránh những loại mỹ phẩm làm da rất đẹp lúc đầu nhưng có bệnh về sau. Không thay đổi đột ngột phương pháp/chế độ chăm sóc da. Thay từ từ và thận trọng. Thực tế có rất nhiều người có làn da đẹp mà không lệ thuộc vào những sản phẩm siêu dưỡng. Hoặc chỉ chăm sóc da một chút bằng dưỡng tự nhiên, còn lại để da tự vận động. 

  • Chọn mỹ phẩm xanh
    Hỏi đáp- Hà Bình - 09:16 16/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Ngoài việc chọn mỹ phẩm có thành phần thiên về thiên nhiên thì mỹ phẩm xanh phải đảm bảo nhiều tiêu chí từ bao bì, nhãn mác đến nguyên liệu.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đầu tư cao tốc Bắc – Nam, có dấu hiệu sai phạm sẽ chuyển cơ quan công an
Thời sự- Vũ Điệp - 21:04 26/09/2020
Tại buổi họp báo hôm nay (26/9) thông tin về tình hình triển khai dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn (2017 – 2020), Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, 3 dự án thành phần: Mai Sơn - QL 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây sẽ khởi công vào ngày 30/9.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO