Thứ 3, 25/06/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

dong mach vanh

Đặt stent động mạch vành có nguy hiểm?

(khoahocdoisong.vn) - 10 – 15% bệnh nhân được đặt stent thường và 1 – 2% bệnh nhân được đặt stent giải phóng thuốc tại chỗ có thể bị tái hẹp trong lòng stent.

Nhồi máu cơ tim vì hội chứng động mạch vành cấp

(khoahocdoisong.vn) - Đau ngực khi thay đổi thời tiết hoặc đau khi gắng sức thì cần nghĩ đến hội chứng động mạch vành...

Xử lý bất thường lỗ xuất phát động mạch vành

(khoahocdoisong.vn) - Bất thường lỗ xuất phát động mạch vành là một bệnh tim bẩm sinh hiếm gặp với tỉ lệ mắc 1%, nhưng...

Phẫu thuật thành công  ca tắc động mạch vành nặng ở người trẻ

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa phẫu thuật thành công trường hợp tắc động mạch vành nặng cho nam...

Bệnh động mạch vành khi đi du lịch cần mang thuốc gì?

(khoahocdoisong.vn) - Bị bệnh mạch vành khi đi du lịch cần biết chắc tình trạng suy tim hay rối loạn nhịp của mình và...

Bài thuốc chữa hẹp động mạch vành lừng danh Sài Thành

Nhịp sống doanh nghiệp - Kim Oanh - 09:04 28/03/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hẹp động mạch vành nếu không điều trị sẽ để lại nhiều nguy cơ. Bằng bài thuốc quý, lương y Phạm Ngọc Khánh đã mang niềm vui đến nhiều bệnh nhân.

Nghiệm pháp gắng sức xác định bệnh động mạch vành

Bác sĩ của bạn - Thúy Nga - 14:24 23/03/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nghiệm pháp gắng sức là phương pháp ghi lại những thay đổi của trái tim khi bạn phải hoạt động gắng sức, lộ ra việc thiếu máu cơ tim trên thăm dò.

Đau thắt ngực khi nghỉ

Bác sĩ của bạn - thúy nga - 12:00 18/03/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đau thắt ngực khi nghỉ là đau thắt ngực không ổn định. Đây  là một bệnh cảnh nằm trong hội chứng động mạch vành cấp rất nguy hiểm cần đi khám sớm.

Khỏi hẹp động mạch vành không cần đặt stent

Nhịp sống doanh nghiệp - Phạm Hằng - 13:40 15/03/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hẹp động mạch vành (bệnh mạch vành) là căn bệnh tim mạch phổ biến nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, bằng bài thuốc bí truyền người bệnh không cần đặt stent.

Cách sơ cứu khi lên cơn đau thắt ngực

Bác sĩ của bạn - Thúy Nga - 08:29 20/02/2019
(khoahocdoisong.vn)- Cần cho bệnh nhân nằm yêu tại chỗ ở tư thế nửa nằm nửa ngồi, tránh di chuyển. Sau đó cho người bệnh ngậm nitroglyxerin 0,5 mg hoặc uống nitromit 2,6 mg...

Mất mạng vì chủ quan với đau ngực thoáng qua

Khỏe - Thúy Nga - 19:00 22/01/2019
(khoahocdoisong.vn) - Cơn đau nhói hoặc tưng tức ở ngực có thể rất thoáng qua, đến nỗi gần như không gây sự chú ý và không có cảm giác nguy hiểm. Nhưng có khi một cục máu (xuất hiện vì máu bị vón cục) có thể chặn đứng động mạch vành, khiến lưu lượng máu dồn đến tim bị cắt giảm sẽ rất nguy hiểm có thể gây tử vong nhanh chóng.

Có thuốc trị hết hẹp động mạch vành không?

Bác sĩ của bạn - Thúy Nga - 19:00 22/01/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hiện tại chưa có thuốc điều trị nào có khả năng làm hết hẳn hẹp động mạch vành. Nhưng uống thuốc có vai trò rất quan trọng để làm giảm tiến triển của bệnh.

Lo lắng gây bệnh lý tim mạch?

Bác sĩ của bạn - Thúy Nga - 09:58 15/01/2019
(khoahocdoisong.vn) - Lo lắng có nhiều tác động xấu tới bệnh lý tim mạch. Các lo lắng, căng thẳng cấp tính có thể gây ra tắc cấp tính động mạch như động mạch vành, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim và ngừng tim...

Nguy cơ cần lưu ý khi đặt stent phủ thuốc

Bác sĩ của bạn - Thúy Nga - 10:30 29/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Stent phủ thuốc là một bước tiến lớn của ngành tim mạch can thiệp nhưng cũng có nhiều biến chứng nên người bệnh cần chú ý uống thuốc và theo dõi để tránh các nguy cơ.

Những cơn đau thắt ngực là biểu hiện bệnh động mạch vành

Bác sĩ của bạn - 03:31 23/08/2018
ng mạch vành là hệ thống mạch máu có chức năng nuôi dưỡng quả tim. hi bị bệnh lý động mạch vành, dòng máu từ động mạch vành tới cơ tim giảm sút, khi đó cơ tim không nhận đủ oxy và xuất hiện triệu chứng cơn đau thắt ngực.

Phụ nữ đau cổ vai cẩn thận bệnh động mạch vành

Bác sĩ của bạn - 21:37 11/07/2018
Phụ nữ cũng có nguy cơ bị bệnh động mạch vành (ĐMV) nhất là sau khi mãn kinh. Điều đáng nói bệnh mạch vành cấp ở phụ nữ thường gây chết đột ngột trong khi triệu chứng rất mơ hồ, có thể có những biểu hiện của những cơn đau khác như đau ở cổ, vai, vùng dạ dày…

Hội chứng động mạch vành cấp là gì?

Khỏe - 08:57 29/05/2018
Bố tôi đau thắt ngực, đi khám được chẩn bệnh là hội chứng động mạch vành cấp. Xin hỏi hội chứng động mạch vành cấp là gì, triệu chứng như thế nào?

Cùng lúc đặt 6 stent cứu bệnh nhân hẹp tắc động mạch vành

Y học và đời sống - 08:15 17/04/2018
Lần đầu tiên với sự phối hợp cùng chuyên gia Pháp, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đặt cùng lúc 6 stent cho bệnh nhân bị hẹp tắc động mạch vành  nặng.

Tại sao bệnh động mạch vành gây đau thắt ngực?

Y học và đời sống - 08:38 04/04/2018
ng mạch vành có ba nhánh lớn làm nhiệm vụ nuôi dưỡng tim. Bệnh động mạch vành gây đau thắt ngực  bởi dòng máu từ động mạch vành tới cơ tim giảm sút, khi đó cơ tim không nhận đủ oxy và xuất hiện triệu chứng cơn đau thắt ngực.

Món ăn chữa bệnh động mạch vành

Dưới đây là một số món ăn chữa bệnh động mạch vành tùy theo hoàn cảnh, điều kiện và khẩu vị từng người mà áp dụng linh hoạt.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO