• dong mach vanh

Đau thắt ngực, dấu hiệu điển hình của bệnh lý động mạch vành
Khỏe- An Quý - 17:45 26/03/2022
Anh Trần Văn H. (30 tuổi, TPHCM), nhập viện vì đau tức vùng sau xương ức, có cảm giác nghẹn và khó thở sau chơi thể thao. Đau thắt ngực bất chợt và dữ dội có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý tim mạch.
--Quảng cáo---
 • Phát hiện nhồi máu cơ tim do xơ vữa động mạch vành
  Khỏe- PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - 15:30 30/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh động mạch vành (ĐMV) được cho là bắt đầu với những thiệt hại hoặc tổn thương bên trong lớp nội mạc của động mạch vành. Hẹp lòng động mạch vành sẽ gây ra tình trạng thiếu máu cơ tim, nếu kéo dài lâu ngày, bệnh nhân sẽ bị đau ngực, suy tim, rối loạn nhịp tim và nguy cơ bị nhồi máu cơ tim (NMCT) cấp.
 • Phẫu thuật cầu nối động mạch vành
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 10:00 26/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật làm cầu nối chủ-vành là một phẫu thuật nhằm tái thông dòng chảy mạch vành, thường được sử dụng để cải thiện dòng máu nuôi cơ tim cho những bệnh nhân hẹp mạch vành mức độ nặng.
 • Có cách nào chữa bệnh hở van tim?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 06:33 23/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Hở van tim nếu phát hiện sớm thì có thể chữa được nhưng nếu để tình trạng bệnh nặng, van tim bị tổn thương nghiêm trọng, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các phương pháp điều trị nội khoa hoặc can thiệp ngoại khoa.
 • Phụ nữ dễ mắc nhồi máu cơ tim không tắc nghẽn động mạch vành
  Khỏe- BS Lê Cao Kha - 13:17 11/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mặc dù trước đây chưa được đánh giá đúng mức, các nhà nghiên cứu từ Đại học Alberta ở Canada vừa đã đưa ra báo động về một loại đau tim bí ẩn đặc biệt phổ biến ở phụ nữ. Nó được gọi là nhồi máu cơ tim không tắc nghẽn động mạch vành (MINOCA).
 • Các phương pháp điều trị bệnh động mạch vành
  Khỏe- PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - 18:00 09/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Động mạch vành (ĐMV) là bệnh lý nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao nếu không được chữa trị đúng và kịp thời. Điều trị bệnh ĐMV không chỉ bằng biện pháp can thiệp, thuốc mà chính người bệnh cần phải điều chỉnh và thay đổi lối sống của mình.
 • Tim lợn xào chữa bệnh động mạch vành
  Khỏe- BS Hoàng Anh Tuấn - 05:53 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đông y có lịch sử nhiều ngàn năm trong dùng tim động vật để hỗ trợ chữa các bệnh về tim của con người…
 • Các biện pháp thăm dò xác định bệnh động mạch vành
  Khỏe- PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - 06:00 02/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Với bệnh nhân có bệnh động mạch vành, triệu chứng đầu tiên thường là cơn đau thắt ngực. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân không đau ngực hoặc cơn đau không điển hình. Nếu nghi ngờ có bệnh mạch vành, bác sĩ có thể yêu cầu làm một số thăm dò để xác định bệnh.
 • Bệnh mạch vành có dùng được Viagra?
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 05:49 30/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nam giới mắc bệnh mạch vành, hoặc những người từng có cơn đau tim thường gặp các rối loạn về tình dục. Thường là do lo lắng vì những nguyên nhân khác, nhưng tối thiếu 15 - 20% trường hợp là do vấn đề của cơ quan sinh dục.
 • Uống thuốc, tập luyện sau làm cầu nối động mạch vành
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 07:01 14/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật cầu nối dù thành công nhưng không phải có nghĩa là bạn được chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Các nguy cơ tim mạch vẫn còn nguyên và bệnh mạch vành vẫn tiếp tục tiến triển, chưa kể tới một số biến cố mới xuất hiện liên quan đến cuộc mổ.
 • Chụp động mạch vành qua ống thông
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 19:46 03/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Kỹ thuật dùng một loại ống thông nhỏ (catheter) để đưa một bóng nhỏ vào lòng động mạch vành bị tắc rồi nong và đặt Stent (giá đỡ) để làm tái thông dòng máu.
 • Xơ vữa động mạch xuất hiện từ khi nào?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:02 26/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Động mạch vành của con người lúc bé chưa vôi hóa, chưa cứng, chưa thấy xơ vữa, chỉ khi lớn lên mới thấy. Khi chúng ta lớn tuổi lên thì tổ chức xơ của động mạch, hệ thống tuần hoàn nuôi dưỡng cơ thể phát triển hơn, do đó người càng lớn tuổi thì động mạch càng cứng hơn, nhưng cứng đó kèm theo rối loạn khác đi kèm theo tuổi như dễ đông máu, dễ xơ vữa động mạch cùng các bệnh chuyển hóa như đái tháo đường.
 • Hẹp động mạch vành, nên mổ hay uống thuốc?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 21:00 01/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi có chẩn đoán xác định bệnh động mạch vành, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cho bạn, tùy theo căn nguyên và mức độ nặng của bệnh. Điều trị bệnh mạch vành bao gồm tái thông mạch vành bị hẹp (bằng đặt stent hoặc phẫu thuật), điều trị nội khoa, và thay đổi lối sống.
 • Bệnh động mạch vành
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 05:25 15/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, theo y học cổ truyền, bệnh động mạch vành thuộc các chứng “tâm thống”- đau tim, “hung tê” (đau ngực).
 • Khỏi suy giãn tĩnh mạch, hết hẹp động mạch vành nhờ bài thuốc quý
  Gia truyền trị bệnh- Kim Oanh - 09:57 09/03/2020
  Đặc biệt, ngày nay cuộc sống hiện đại và chế độ dinh dưỡng nhiều mỡ, thiếu vận động, công việc căng thẳng đã làm cho những người ở độ trung tuổi có nguy cơ hẹp động mạch vành (thiếu máu cơ tim) tăng cao. Có người đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, hay phải dùng thuốc cả đời mà bệnh không yên, nhưng có những người may mắn, gặp thầy, gặp thuốc đã điều trị dứt điểm bệnh mạn tính.
 • Tiến trình đau ngực ở bệnh động mạch vành
  Bác sĩ của bạn- thúy nga - 16:23 10/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đau thắt ngực nhiều khả năng đó là triệu chứng của bệnh động mạch vành - một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng không thể bỏ qua.